Địa điểm du lịch Kênh gym

Du lịch Hà Tĩnh trải nghiệm làng quê

08/10/2016 - 1211 view
Du lịch Hà Tĩnh trải nghiệm làng quê

Khách đi du lịch Hà Tĩnh được bắt cá, xay lúa, giã gạo, tham gia thu hoạch và cùng thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp, nghe ví, giặm, lẩy Kiều... là loại hình du lịch “chiêm ngưỡng, trải nghiệm làng quê nông thôn mới” (NTM) đã được triển khai thành công tại Nghi Xuân và một số vùng quê trong tỉnh.

Đến với du lịch làng quê NTM Nghi Xuân, khách du lịch Hà Tĩnh được tìm hiểu nền văn hóa lúa nước mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Sau khi tham quan các nhà văn hóa thôn, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu với hệ thống hàng rào xanh được thiết kế, đầu tư xây dựng quy mô theo chuẩn NTM ở xã NTM Xuân Viên, khách du lịch Hà Tĩnh được trải nghiệm đánh bắt cá (dùng nơm úp cá), ném cổ vịt, bắt lươn trong chum, xay lúa, giã gạo theo phương thức truyền thống và cùng chế biến, thưởng thức các sản phẩm do mình vừa “thu hoạch” tại trang trại ở Xuân Mỹ. Tiếp đó là cảm giác tĩnh tâm khi đến với đền chùa, miếu mạo ở Xuân Phổ, Xuân Hồng. Cuối cùng là tận hưởng cảm giác thư thái khi nghe ngâm thơ, vịnh Kiều, lẩy Kiều hay hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh...

Không chỉ kế thừa kinh nghiệm tại các nước cũng như các địa phương trong nước, du lịch Hà Tĩnh còn phát triển mô hình du lịch làng xã NTM lên tầm cao hơn, ý nghĩa hơn. Đó là, ngoài việc được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian, du lịch tâm linh, du khách còn được tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa các địa phương xây dựng NTM với nhau. Đồng thời, nâng tầm xã NTM để làm cơ sở phát triển giá trị văn hóa, du lịch, kinh tế theo hướng bền vững. Tạo sinh kế cho người dân thông qua việc gắn hoạt động sản xuất nông nghiệp, nông thôn với hoạt động du lịch Hà Tĩnh là hướng đi hiệu quả và bền vững. Du lịch nông thôn không chỉ góp phần tạo việc làm, cuộc sống ổn định cho người dân nông thôn mà còn tạo động lực duy trì và bảo tồn những nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Du lịch Hà Tĩnh trải nghiệm làng quê 2

Du lịch Hà Tĩnh trải nghiệm làng quê 3

Du lịch Hà Tĩnh trải nghiệm làng quê 4

Du lịch Hà Tĩnh trải nghiệm làng quê 5


TTXT du lịch Hà Tĩnh

Mục lục

Du lịch Hà Tĩnh
          - Bãi biển Thiên Cầm
          - Hồ Kẻ Gỗ
          - Chùa Hương Tích