Địa điểm du lịch Kênh gym

Bãi biển Thiên Cầm - Hà Tĩnh

Bãi biển Thiên Cầm

Bãi biển Thiên Cầm ở Hà Tĩnh hấp dẫn du khách bởi triền cát mịn trải dài, làn nước biển trong xanh và những cơn sóng nhỏ xô bờ êm dịu. Nằm án ngữ là núi Thiên Cầm, tuy không cao nhưng vừa đẹp cho bức tranh sơn thủy hữu tình.


Giới thiệu về Bãi biển Thiên Cầm

Tương truyền, Vua Hùng thứ 13 kinh lý qua đây, nghe tiếng gió, tiếng sóng rì rào, tiếng lá thông xào xạc, hòa quyện vào nhau, ngân lên như một bản nhạc du dương, ngỡ như tiếng đàn trời, nên hạ bút phê hai chữ “Thiên Cầm”. Truyền thuyết khác lại cho rằng, Hồ Quý Ly bị quân Minh truy đuổi, chạy đến đây thì bị bắt nên gọi là Thiên Cầm (trời giữ).

Theo Quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 22/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, Bãi biển Thiên Cầm sẽ là 1 trong 46 khu du lịch quốc gia.

Những năm gần đây, các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn và ki-ốt kinh doanh ăn uống tại Khu du lịch biển Thiên Cầm đều chấp hành đầy đủ việc niêm yết giá, kèm theo đường dây nóng của Ban quản lý để du khách có thể phản ánh khi cần. Nhờ vậy, hoạt động kinh doanh tại đây minh bạch, lành mạnh, tạo được ấn tượng tốt với du khách. Cùng với đó, hệ thống đèn chiếu sáng đã được lắp đặt mới, các lều quán tạm bợ dọc bãi biển Thiên Cầm đã và đang được dỡ bỏ, thay thế bằng những gian nhà kiên cố, giúp bộ mặt bờ biển ngày thêm khang trang.


Du lịch Bãi biển Thiên Cầm có gì

Bình minh ở Bãi biển Thiên Cầm thật đẹp, không gian yên bình, từng đoàn tàu nối nhau về cảng xa xa, tha hồ cho bạn ngắm cảnh mặt trời đỏ lựng; đi dạo dọc bờ biển đến tận chân núi Thiên Cầm, nơi những tảng đá khổng lồ chồng chất, và lưu lại những góc ảnh độc đáo. Hay bạn có thể đi chợ Cồn Gò, cảng cá Cửa Nhượng, chọn mua hải sản tươi rói với giá cả phải chăng, mang về thuê quán nấu nướng và thưởng thức bữa sáng ngon miệng.

Trong ngày, mây trời xanh cao vời vợi, bờ cát thoai thoải hình cánh cung, lý tưởng để bạn đắm mình trong làn nước mát; hoặc tản bộ lên chùa Thiên Cầm ngự trên triền núi, leo 290 bậc đá và ngắm toàn cảnh bãi biển Thiên Cầm quyến rũ. Bạn cũng có thể đi xa hơn vài km, đến viếng ngôi chùa Yên Lạc cổ kính, chiêm ngưỡng bộ tranh “Thập Điện Diêm Vương” nổi tiếng. Trên đường về, ghé chợ hải sản, mua các loại khô đặc trưng xứ biển, khá rẻ và phong phú.

- Muốn thêm phần khám phá, bạn có thể thuê thuyền ra thăm các đảo gần bờ như Hòn Én - một đảo nhỏ trông như bàn tay che chở cho ngư dân vạn chài tránh khỏi bão giông; kế đến là Hòn Bớc - nơi có bãi đá muôn hình quay ra biển, sóng dội trắng tinh, phía hướng vào bờ là bãi tắm nhỏ xinh lăn tăn gợn sóng.

Chiều về trên bãi biển Thiên Cầm lộng gió, bạn có thể thuê xe đạp vi vu hóng mát. Đêm xuống cùng nhau quây quần bên bếp lửa hồng, nướng lên thơm phức những món hải sản tươi ngon, cao hứng thì ngân nga karaoke... Chừng đó chưa nhiều, nhưng có lẽ cũng đủ cho chuyến du lịch biển cuối tuần sảng khoái.
Bãi biển Thiên Cầm - bãi đá muôn hình
Bãi biển Thiên Cầm - bãi đá muôn hình
Bãi biển Thiên Cầm với triền cát mịn trải dài
Bãi biển Thiên Cầm với triền cát mịn trải dài
Vẻ hoang sơ Bãi biển Thiên Cầm Hà Tĩnh
Vẻ hoang sơ Bãi biển Thiên Cầm Hà Tĩnh
Bãi biển Thiên Cầm tuyệt đẹp dưới ánh bình minh
Bãi biển Thiên Cầm tuyệt đẹp dưới ánh bình minh
Khu du lịch Bãi biển Thiên Cầm Hà Tĩnh
Khu du lịch Bãi biển Thiên Cầm Hà Tĩnh
Bãi biển Thiên Cầm gần cảng cá Cửa Nhượng
Bãi biển Thiên Cầm gần cảng cá Cửa Nhượng

Mục lục

Du lịch Hà Tĩnh
          - Bãi biển Thiên Cầm
          - Hồ Kẻ Gỗ
          - Chùa Hương Tích