Địa điểm du lịch Kênh gym

Du lịch Côn Đảo - Vũng Tàu

Côn Đảo

Côn Ðảo là một quần đảo gồm 16 đảo lớn nhỏ khác nhau, còn đậm chất nguyên sơ và được bảo tồn nguyên vẹn. Côn Đảo được đánh giá là thiên đường của du lịch với cảnh quan đẹp và bầu không khí trong lành, yên tĩnh, cùng các hoạt động khám phá thiên nhiên đa dạng, từ rừng nguyên sinh cho đến biển cả bao la.


Môi trường thiên nhiên ở Côn Ðảo

- Hệ sinh thái rừng Côn Đảo phát triển xanh tốt, um tùm với nhiều loài cây gỗ quý như: bời lời, lát hoa, sao đen, cẩm thi, thiên niên kiện, săng đào, dầu lá bóng...

- Hệ động vật Côn Đảo gồm nhiều loài sinh sống như: chồn, kỳ đà, khỉ, hươu, nai, gà rừng... đặc biệt có loài sóc mun toàn thân đen tuyền, mà không thấy ở nơi nào khác trên đất nước ta. Ngoài ra, còn có các loài chim quý hiếm như: chim điêu mặt xanh, én biển...

- Vùng biển Côn Ðảo rất giàu có, với nhiều loài quý hiếm như: bò biển, cá heo, rùa biển... và nguồn hải sản có giá trị như tôm hùm, cá hàng, cá gióng… cùng những rạn hô đầy màu sắc.


Địa điểm du lịch Côn Đảo có gì hay

Trung tâm của Côn Đảo là đảo Côn Sơn, có diện tích lớn nhất trong quần đảo. Nơi đây sở hữu nhiều bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, cùng đường phố sạch sẽ, rợp bóng cây bàng.

Bãi An Hải
Bãi An Hải
Nhà tù Côn Đảo
Nhà tù Côn Đảo
Bãi Ông Đụng
Bãi Ông Đụng
Bãi Nhát
Bãi Nhát
Bãi Đất Dốc
Bãi Đất Dốc
Bãi Đầm Trầu
Bãi Đầm Trầu
Vịnh Đầm Tre
Vịnh Đầm Tre
Sở Rẫy
Sở Rẫy

Mở rộng các điểm du lịch Côn Đảo

Ngoài đảo lớn Côn Sơn, bạn có thể liên hệ với Vườn quốc gia Côn Đảo để tham gia các tour khám phá những hòn đảo khác xung quanh, mỗi hòn mỗi vẻ riêng hấp dẫn.

Hòn Bảy Cạnh
Hòn Bảy Cạnh
Hòn Tre Lớn
Hòn Tre Lớn
Hòn Tài
Hòn Tài
Hòn Cau
Hòn Cau

- Hòn Tre Nhỏ : là sân chim trên biển, từ tháng 5 - 9 có hàng ngàn lượt chim từ phương Bắc về đây làm tổ.

- Hòn Bà : nơi leo núi chinh phục Đỉnh Tình Yêu với độ cao 352m và ngắm toàn bộ Bến Đầm xinh đẹp.


Du lịch Côn Đảo chơi gì nữa ?

- Lặn biển ngắm san hô : bạn sẽ có dịp nhìn ngắm rất nhiều chủng loài san hô tuyệt đẹp, cũng như các loài cá ấn tượng tại bãi Ông Đụng, và hầu hết các hòn đảo nhỏ quanh đảo lớn Côn Sơn.

- Câu cá biển : gồm hai dạng, câu cá giải trí đi về trong ngày, hay câu cá chuyên nghiệp với thời gian thường từ 3 ngày 2 đêm trở lên. Hoạt động này thu hút các câu thủ từ khắp nơi đến Côn Đảo.


Du lịch Côn Đảo ăn gì ?

Đến đây cũng là dịp để bạn thưởng thức đặc sản Côn Đảo với các món ngon có tiếng như : ốc vú nàng, cá mú đỏ, tôm hùm, tôm hùm mũ ni, mắm hàu, mứt hạt bàng, trùn biển xào mướp...

- Nếu muốn dân dã hơn, bạn có thể tự ra cầu cảng vào tầm 6h00 sáng hoặc 2h00 chiều (giờ tàu đánh bắt thường về hoặc hỏi người dân địa phương) để mua hải sản tươi với giá gốc, sau đó mang về khách sạn nhờ họ chế biến và gửi tiền công. Hoặc muốn ăn bụi, bạn có thể tới khu vực chợ Côn Đảo.

- Vào buổi tối, bạn có thể đến chợ đêm Côn Đảo (cũng mới đi vào hoạt động từ đầu năm 2014) nằm trên đường Trần Huy Liệu, hoạt động từ 17 giờ 30 đến 24 giờ hàng ngày, gồm các khu bán hàng ăn và giải khát; khu bán hải sản và trái cây; khu bán hàng lưu niệm...


Du lịch bụi Côn Đảo ở đâu ?

Nơi đây hướng về vẻ đẹp còn yên tĩnh, hoang sơ nên các loại hình lưu trú cũng không phát triển ồ ạt nhưng bù lại có chất lượng. Nếu du lịch Côn Đảo tự túc bạn có thể ở khách sạn và resort tập trung đa số trên đường Tôn Đức Thắng ven biển, hoặc quanh trong khu trung tâm cũng có một số nhà nghỉ, giá tham khảo cho phòng trung bình là 200.000đ/đêm.


Du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp ?

Mùa khô ở Côn Đảo là từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau. Mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 10.

- Theo kinh nghiệm du lịch Côn Đảo, tháng 3 đến hết tháng 9 là thời điểm lý tưởng, bởi biển êm, thỉnh thoảng có mưa rào nhưng không kéo dài và ban ngày vẫn có nắng đẹp. Thích hợp để tắm biển, lặn ngắm san hô, tham quan Vườn quốc gia Côn Đảo và khám phá các hòn đảo xung quanh.

- Mùa rùa biển đẻ trứng ở Côn Đảo là từ tháng 4 - tháng 9, cao trào là vào tháng 6.

- Từ tháng 10 đến hết tháng 2 là thời gian biển động, thường có sóng lớn nhưng chỉ ở phía Tây và Tây Nam của Côn Đảo, còn lại mặt biển vẫn êm và ít chịu tác động của sóng gió. Thời gian này chi phí sinh hoạt tại Côn Đảo thường cao hơn do tàu bè chuyên chở hàng hóa khó ra đảo.


Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo

- Địa chỉ : 29 Võ Thị Sáu, thị trấn Côn Sơn, Côn Đảo
- Phòng quản lý : 0643.830.650
- Phòng du lịch : 0643.830.669


Đi du lịch Côn Đảo là đến với vẻ đẹp lôi cuốn của sắc biển, màu trời, cùng núi rừng xanh mượt. Báo chí quốc tế cũng nhận định, Côn Đảo là một trong những hòn đảo đẹp và ẩn chứa nhiều bí ẩn của đại dương.

Mục lục

Du lịch Côn Đảo
     1) Đảo Côn Sơn
               - Bãi An Hải
               - Nhà tù Côn Đảo
               - Bãi Ông Đụng
               - Bãi Nhát
               - Bãi Đất Dốc
               - Bãi Đầm Trầu
               - Vịnh Đầm Tre
               - Sở Rẫy
     2) Các đảo khác
               - Hòn Bảy Cạnh
               - Hòn Tre Lớn
               - Hòn Tài
               - Hòn Cau