Địa điểm du lịch

Hòn Tài - Côn Đảo

Hòn Tài Côn Đảo

Hòn Tài gồm Hòn Tài Lớn và Hòn Tài Nhỏ kề nhau, nằm về phía Đông Nam đảo Côn Sơn, có diện tích khoảng 34 ha, cách cầu tàu du lịch Côn Đảo chừng 5.3 km và cách Mũi Cá Mập khoảng 1km. Nơi đây có cảnh quan biển đảo xinh đẹp, hấp dẫn khách du lịch đến ngoạn cảnh, khám phá thiên nhiên.

- Trên đảo phân bố nhiều cây Bàng vuông, một loài thực vật thân gỗ chỉ tìm thấy ở những vùng hải đảo, tuy nhiên không phải ở bất cứ vùng đảo nào cũng có loài cây này, chúng chỉ phân bố ở một số vùng đảo của Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Phú Quý và Trường Sa. Trái Bàng có hình vuông, và nở hoa rất đẹp.

- Điểm nhấn du lịch Hòn Tài là 2 bãi cát nhỏ, trắng mịn, nước biển trong xanh nhìn rõ đáy. Hàng năm đến mùa sinh sản từ tháng 4 - tháng 9, có hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ, đẻ trứng và có hàng ngàn lượt rùa con được thả về với đại dương sau khi ấp nở theo quy trình bảo tồn rùa biển.

- Tài nguyên biển quanh đảo Hòn Tài phong phú và đa dạng, có nhiều loài sinh vật biển như: cá, ốc, trai tai tượng, cầu gai, hải sâm, rùa biển… và là một trong những điểm có rạn san hô đẹp, đầy màu sắc. Khu vực này còn là phân khu phục hồi sinh thái và bảo tồn biển, nên được bảo vệ nghiêm ngặt.

Đến khám phá Hòn Tài ở Côn Đảo, sẽ là dịp để bạn tắm biển thỏa thích, ngoạn cảnh thiên nhiên tươi đẹp... và có một trải nghiệm đáng nhớ khi bơi lội với ống thở, ngắm nhìn từng đàn cá sinh động quanh các rạn san hô rực rỡ sắc màu, như dẫn bạn vào cung điện của vua thủy tề.

- Bạn còn được nghe giới thiệu về công tác bảo tồn ở Hòn Tài Côn Đảo, xem rùa đẻ trứng vào ban đêm trong mùa sinh sản và thả rùa con về với biển. Ngoài ra, bạn cũng có dịp quan sát, tìm hiểu quần thể khỉ Mặt Đỏ ngộ nghĩnh và xem nhân viên kiểm lâm cho khỉ ăn, đây một loài khỉ được ghi tên trong sách Đỏ Việt Nam.
Hòn Tài Côn Đảo - bãi cát trắng
Hòn Tài Côn Đảo - bãi cát trắng
Hòn Tài Côn Đảo - lặn biển ngắm san hô
Hòn Tài Côn Đảo - lặn biển ngắm san hô
Hòn Tài Côn Đảo - gia đình khỉ mặt đỏ
Hòn Tài Côn Đảo - gia đình khỉ mặt đỏ
Hòn Tài Côn Đảo - xem rùa đẻ trứng
Hòn Tài Côn Đảo - xem rùa đẻ trứng
Hòn Tài Côn Đảo - rùa con về với biển
Hòn Tài Côn Đảo - rùa con về với biển
Hòn Tài Côn Đảo - hoa bàng vuông
Hòn Tài Côn Đảo - hoa bàng vuông

Mục lục

Du lịch Côn Đảo
     1) Đảo Côn Sơn
               - Bãi An Hải
               - Nhà tù Côn Đảo
               - Bãi Ông Đụng
               - Bãi Nhát
               - Bãi Đất Dốc
               - Bãi Đầm Trầu
               - Vịnh Đầm Tre
               - Sở Rẫy
     2) Các đảo khác
               - Hòn Bảy Cạnh
               - Hòn Tre Lớn
               - Hòn Tài
               - Hòn Cau
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang