Địa điểm du lịch Kênh gym

Hòn Bảy Cạnh - Côn Đảo

Hòn Bảy Cạnh - Côn Đảo

Hòn Bảy Cạnh nằm về phía Đông của đảo Côn Sơn, có diện tích 683 ha, gồm hai phần đảo nối liền với nhau bằng doi cát ở giữa gọi là Bãi Cát Lớn. Toàn bộ đảo được che phủ bởi rừng nhiệt đới, với nhiều loài động vật đặc hữu như Sóc mun, Sóc đen Côn Đảo, kỳ đà, trăn, rắn, một số loài chim biển...

Tài nguyên biển xung quanh đảo có tính đa dạng sinh học cao như: các rạn san hô phong phú với nhiều loài trai, ốc, hải sâm, cá sống trong rạn san hô, rùa biển, và nhiều loài rong biển… được bảo vệ nghiêm ngặt, và đây sẽ là điểm hấp dẫn để bạn thỏa thích lặn ngắm vẻ đẹp của dải san hô đầy màu sắc.

Điểm nhấn du lịch hòn Bảy Cạnh là Bãi Cát Lớn với vẻ đẹp quyến rũ của triền cát trắng trải dài tít tắp, và là nơi rùa biển lên đẻ trứng nhiều nhất ở Côn Đảo. Trong mùa sinh sản (từ tháng 4 - 9 hàng năm), đêm ít có từ 1 - 2 cá thể, đêm nhiều có từ 20 - 30 cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ và đẻ trứng. Bạn sẽ có cơ hội mục sở thị điều kỳ diệu của thiên nhiên khi xem rùa mẹ đẻ trứng, và tham gia vào quy trình bảo tồn rùa biển nơi đây từ việc mang trứng về các bãi ấp, cho đến ngắm nhìn những chú rùa con xinh xắn hồ hởi chạy về với biển cả.

Nơi đây còn có hệ sinh thái rừng ngập mặn nguyên sinh được hình thành trên nền cát lẫn san hô chết. Mặc dù với diện tích không lớn chỉ khoảng 5ha, nhưng sự tồn tại của hệ sinh thái rừng ngập mặn đã góp phần hoàn chỉnh tính liên kết với các hệ sinh thái khác như: hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới trên núi cao và hệ sinh thái thảm cỏ biển. Bạn có thể đi bộ len lỏi trong rừng, khám phá hệ sinh thái ngập mặn và đặc biệt là xem loài cua Xe Tăng độc đáo với đôi càng dễ khiến ai lần đầu nhìn thấy không khỏi giật mình.

Ngoài ra, tham quan hòn Bảy Cạnh còn có ngọn Hải Đăng ở phía Đông Bắc đảo, được xây dựng từ năm 1884 đến nay vẫn đang hoạt động, hướng dẫn tàu thuyền đi lại trong khu vực. Bạn có thể đi theo đường mòn ven núi lên ngọn Hải Đăng để ngắm toàn cảnh hòn 7 Cạnh Côn Đảo xinh đẹp giữa không gian bao la của biển trời.


* Hòn Bảy Cạnh ở đâu : nằm cách cảng Bến Đầm khoảng 8 km. Từ thị trấn Côn Sơn, nếu đi bằng thuyền gỗ sẽ mất khoảng 45 phút, nếu đi bằng canô thì khoảng 15 phút.

Tour hòn Bảy Cạnh Côn Đảo được cung cấp bởi Vườn quốc gia Côn Đảo :

- Vào mùa gió Tây Nam, tàu ra hòn Bảy Cạnh sẽ tiếp cận từ mặt sau đảo và đi qua eo Côn Sơn - 7 Cạnh, từ đó sẽ đi xuyên khoảng rừng ngắn để về Bãi Cát Lớn.

- Vào mùa gió Chướng, tàu đi hòn Bảy Cạnh sẽ vào thẳng Bãi Cát Lớn do sóng ở đây êm hơn, vì lúc này sóng tại eo Côn Sơn - 7 Cạnh có thể cao đến vài mét.
Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - bãi Cát Lớn xinh đẹp
Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - bãi Cát Lớn xinh đẹp
Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - rùa mẹ làm tổ đẻ trứng
Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - rùa mẹ làm tổ đẻ trứng
Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - ổ trứng rùa
Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - ổ trứng rùa
Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - rừng ngập mặn
Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - rừng ngập mặn
Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - cua Xe Tăng
Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - cua Xe Tăng
Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - lặn ngắm san hô
Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo - lặn ngắm san hô

Tin du lịch Hòn Bảy Cạnh

Mục lục

Du lịch Côn Đảo
     1) Đảo Côn Sơn
               - Bãi An Hải
               - Nhà tù Côn Đảo
               - Bãi Ông Đụng
               - Bãi Nhát
               - Bãi Đất Dốc
               - Bãi Đầm Trầu
               - Vịnh Đầm Tre
               - Sở Rẫy
     2) Các đảo khác
               - Hòn Bảy Cạnh
               - Hòn Tre Lớn
               - Hòn Tài
               - Hòn Cau