Địa điểm du lịch Kênh gym

Động Puông - Hồ Ba Bể

Động Puông - Hồ Ba Bể

Tham gia chuyến ngoạn cảnh Hồ Ba Bể, thuyền sẽ đưa bạn vi vu trên mặt nước yên ả, thỏa thích ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, rồi theo dòng sông Năng uốn lượn qua những hẻm núi sừng sững, qua những bản làng ẩn hiện... để đến thăm Động Puông kỳ vĩ.

- Được hình thành từ hàng triệu năm trước, khi dòng sông Năng chảy xuyên qua núi đá vôi Lũng Nham, Động Puông có hình dáng như chiếc bát úp trên mặt nước tĩnh lặng, với chiều dài khoảng 300m, cao hơn 20m, rộng trung bình 30m, thuyền bè qua lại dễ dàng. Nhiều người ví von, Động Puông như hàm cá mập khổng lồ nuốt từng chiếc thuyền xuôi dòng rẽ nước. Đây còn là nơi trú ngụ của 23 loài dơi với số lượng lên đến hàng vạn con.

Thuyền neo lại bờ động, bên những bậc đá dẫn bước du khách lên khám phá Động Puông rộng lớn. Lòng động chập chờn ánh sáng mờ ảo, lộ ra vô vàn nhũ đá muôn hình kỳ thú. Trên trần tua tủa những măng đá sắc nhọn. Bên vách ken dày những lớp thạch nhũ rêu phong.

Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu của các nhà địa chất Việt Nam phối hợp với Hội địa chất Bỉ cho thấy, một số chỗ đá vôi trong Động Puông có dấu hiệu chuyển hóa thành đá hoa cương, đây là một hiện tượng địa chất độc đáo và hiếm thấy. Có thể nói, Động Puông như một nét chấm phá cho vẻ đẹp Hồ Ba Bể.
Động Puông hồ Ba Bể - thạch nhũ muôn hình
Động Puông hồ Ba Bể - thạch nhũ muôn hình
Động Puông hồ Ba Bể đón khách du lịch
Động Puông hồ Ba Bể đón khách du lịch
Động Puông hồ Ba Bể - cửa vào
Động Puông hồ Ba Bể - cửa vào

Mục lục

Du lịch Bắc Kạn
          - Hồ Ba Bể
                    - Đảo Bà Góa
                    - Ao Tiên
                    - Động Puông
                    - Thác Đầu Đẳng
                    - Đền An Mã
                    - Bản Pác Ngòi
                    - Động Hua Mạ