Địa điểm du lịch Kênh gym

Ao Tiên - Hồ Ba Bể

Ao Tiên - Hồ Ba Bể

Ao Tiên có dáng hình tròn, rộng hơn 3.000m2, nằm cách mép hồ Ba Bể khoảng hơn trăm mét, qua các bậc thang bằng đá phủ rêu phong. Xung quanh Ao Tiên được bao bọc bởi núi đá vôi và thảm rừng nguyên sinh, mặt ao tĩnh lặng, nước xanh biếc, in bóng mây trời.

- Tham quan nơi đây, du khách còn được ngắm những dấu chân kỳ lạ trên đá, gắn với sự tích Ao Tiên huyền thoại, kể về chàng thợ săn và bảy nàng tiên nữ giáng trần. Nhìn về phía mặt trời lặn, còn có một triền đá nhô cao, tương truyền là nơi các vị thần tiên chơi cờ.

Ngoài ra, trong lòng Ao Tiên có các loài cá quý như cá chép kính, cá lăng, cá chiên... được cho là đã theo dòng nước ngầm từ Hồ Ba Bể vào đây cư ngụ. Dọc đoạn đường từ Hồ tới Ao Tiên, còn có những loài cây cổ thụ sống trên núi đá vôi như cây ô rô, cây mậy tèo, cây nụ ...

- Giữa đường có ngã rẽ tới Động Tiên cao 15m, rộng 35m với những nếp đá xếp thành tầng hướng về phía Nam. Trong động có nhiều thạch nhũ và một ngách sâu đi về phía Bắc. Động Tiên cùng với Ao Tiên tạo thành một sinh cảnh nguyên sơ, tô điểm cho vẻ đẹp Hồ Ba Bể.


* Ao Tiên có trong tuyến thuyền du lịch Hồ Ba Bể.
Ao Tiên hồ Ba Bể - lối lên
Ao Tiên hồ Ba Bể - lối lên
Ao Tiên hồ Ba Bể nhìn toàn cảnh
Ao Tiên hồ Ba Bể nhìn toàn cảnh

Mục lục

Du lịch Bắc Kạn
          - Hồ Ba Bể
                    - Đảo Bà Góa
                    - Ao Tiên
                    - Động Puông
                    - Thác Đầu Đẳng
                    - Đền An Mã
                    - Bản Pác Ngòi
                    - Động Hua Mạ