Địa điểm du lịch Kênh gym

Hồ Ba Bể khai mạc Tuần du lịch

18/11/2017 - 1051 view
Hồ Ba Bể khai mạc Tuần du lịch

Vào ngày 18/11, tại khu vực hồ Ba Bể (Bắc Kạn), UBND tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017.

Là hoạt động thường niên của 6 tỉnh gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang. Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX do tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác phát triển du lịch. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch, thế mạnh của các tỉnh vùng Việt Bắc. Thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham quan và đầu tư phát triển du lịch.

Các hoạt động trong chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017 được tổ chức bên bờ hồ hồ Ba Bể, tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Bao gồm: biểu diễn giao lưu văn hóa, văn nghệ các xã, thị trấn huyện Ba Bể, các huyện, thành phố tỉnh Bắc Kạn; lễ hội hoa đăng tại không gian của hồ Ba Bể; Liên hoan văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc 6 tỉnh Việt Bắc; triển lãm ảnh về miền đất và con người các tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc”.

Bên cạnh đó là các hoạt động tham gia trải nghiệm tour du lịch hồ Ba Bể; các hoạt động trưng bày và giới thiệu sách, báo, tranh, ảnh về đất và người Bắc Kạn; chiếu phim tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Bắc; tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các tỉnh Việt Bắc.

Chương trình hứa hẹn mang đến cho du khách một không gian văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc vùng cao với điệu hát then, đàn tính, câu sli, câu lượn đắm say lòng người; các trò chơi dân gian đặc sắc; các món ăn đậm đà hương vị đặc trưng truyền thống của từng địa phương; những trải nghiệm du lịch thú vị như đua thuyền độc mộc trên lòng hồ Ba Bể, bơi thuyền du lịch (kiểu mới), trải nghiệm homestay, khám phá các điểm du lịch trong khu vực...

Trước đó, nằm trong khuôn khổ chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” đã diễn ra hoạt động liên kết khảo sát thực nghiệm tuyến du lịch “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng Việt Bắc” bắt đầu từ tỉnh Tuyên Quang, sang Thái Nguyên, lên Cao Bằng và về hồ Ba Bể (Bắc Kạn). Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX sẽ bế mạc vào lúc 8h00 ngày 21/11 tại hội trường khách sạn Vườn quốc gia Ba Bể, Bắc Kạn.

Hồ Ba Bể khai mạc Tuần du lịch 2

Hồ Ba Bể khai mạc Tuần du lịch 3

Hồ Ba Bể khai mạc Tuần du lịch 4


TTXT du lịch Bắc Kạn

Mục lục

Du lịch Bắc Kạn
          - Hồ Ba Bể
                    - Đảo Bà Góa
                    - Ao Tiên
                    - Động Puông
                    - Thác Đầu Đẳng
                    - Đền An Mã
                    - Bản Pác Ngòi
                    - Động Hua Mạ