Địa điểm du lịch Kênh gym

Vườn quốc gia Phú Quốc

Vườn Quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc (Kiên Giang) hội tụ nhiều nét đẹp của thiên nhiên với rừng, biển, suối, thác, núi đồi hoang sơ cùng hệ động thực vật đa dạng, trở thành điểm đến khám phá hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.


Giới thiệu Vườn quốc gia Phú Quốc

Nằm về phía đông bắc đảo Phú Quốc, Vườn quốc gia trải rộng trên địa phận các xã Bãi Thơm, Gành Dầu, Cửa Dương, Cửa Cạn và Hàm Ninh với tổng diện tích trên 31.422ha, chia thành phân khu bảo vệ nghiêm ngặt (8.786ha), phân khu phục hồi sinh thái (22.603ha) và phân khu hành chính - dịch vụ - nghiên cứu khoa học (33ha). Nơi đây có hệ sinh thái rừng và biển phong phú, được xem là một trong những trung tâm đa dạng sinh học của nước ta.

Hệ thực vật Vườn quốc gia Phú Quốc chủ yếu là rừng thường xanh mọc trên địa hình đồi núi thấp với số lượng lên tới vài trăm loài, gồm: các loài cây đại mộc (tràm, đậu, vên vên, dầu song nàng, dầu cát, cầy, dẻ, săng sót, da, bứa...), các loài phong lan quý (lan vân hài, ái lan lá đẹp, âm lan núi...), các loài dược thảo quý (hà thủ ô, bí kỳ nam, cam thảo, nhân trần, đỗ trọng, sa nhân...) và một số loài sống ký sinh khác (phong lan, dương xỉ, dây leo bông trắng...).

Hệ động vật Vườn quốc gia Phú Quốc đã bước đầu thống kê được 30 loài thú, bao gồm một số loài được ghi trong sách Đỏ Việt Nam như: sói rừng, khỉ bạch, vượn pillê...; 200 loài chim với 4 loài được ghi trong danh mục Đỏ của IUCN (Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế) và 3 loài ghi trong sách Đỏ Việt Nam; 50 loài bò sát, bao gồm 9 loài được ghi trong danh mục IUCN và 18 loài ghi trong sách Đỏ Việt Nam...

Hệ sinh thái biển cũng rất đa dạng với các rạn san hô đủ loại hình dáng, kích cỡ khác nhau, có gần 100 loài san hô cứng, khoảng 20 loài san hô mềm và 62 loài rong biển. Thêm vào đó, khu hệ cá trong các rạn san hô biển cũng rất dồi dào, trong đó có một số loài quý hiếm như: trai tai tượng, ốc đun cái, đồi mồi, bò biển (dugong)...


Du lịch Vườn quốc gia Phú Quốc

Tới đây, bạn có thể đăng ký một chuyến trekking khám phá rừng nguyên sinh Phú Quốc, tham quan rừng giống, rừng ngập mặn và cơ may sẽ được trông thấy những loài kỳ hoa dị thảo, ngắm chim, xem thú hoang dã... Hoặc đi thuyền ngoạn cảnh trên sông Rạch Tràm, sông Cửa Cạn tận hưởng bầu không khí trong lành, mát rượi.

Để thêm phần thử thách, bạn hãy tham gia tour Vườn quốc gia Phú Quốc với hành trình leo núi Hàm Rồng, hay chinh phục đỉnh núi Chúa Phú Quốc trên dãy Hàm Ninh hùng vĩ. Để rồi được đứng trên đỉnh núi cao, chiêm ngưỡng toàn cảnh Vườn mở ra như một bức tranh thủy mặc: pha lẫn trong màu xanh sẫm của lá rừng, màu xanh ngọc lam của đại dương là những sắc hồng, đỏ, tím của các loài hoa mua, hải đường, hoa sim... thơ mộng.

Muốn cùng bạn bè dã ngoại, cắm trại, tổ chức picnic giữa thiên nhiên thì suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn... là những điểm đến phù hợp. Sau khi vui chơi thỏa thích, bạn có thể ngả lưng trên những tảng đá bằng phẳng, nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót líu lo và cảm nhận hương thơm thoang thoảng của lan rừng ven suối. Với ai yêu biển thì bãi biển Rạch Tràm, bãi Thơm... xinh đẹp sẽ là nơi lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát.

Tour tham quan Vườn quốc gia Phú Quốc có gì hay nữa, đó là “trồng cây bổ sung cho rừng nghèo”, bạn vừa được đi tham quan vừa được tự tay trồng 1, 2 cây rừng và treo tên mình lên đó để ghi dấu kỷ niệm bảo vệ thiên nhiên.


* Ban quản lý Vườn quốc gia Phú Quốc
- Địa chỉ : 01 Nguyễn Chí Thanh, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
- Điện thoại : 077 3846344 (mã vùng Kiên Giang mới là 0297)
Vườn quốc gia Phú Quốc - dã ngoại theo dòng suối
Vườn quốc gia Phú Quốc - dã ngoại theo dòng suối
Vườn quốc gia Phú Quốc - hoa sim tím
Vườn quốc gia Phú Quốc - hoa sim tím
Vườn quốc gia Phú Quốc - bãi biển hoang sơ
Vườn quốc gia Phú Quốc - bãi biển hoang sơ
Vườn quốc gia Phú Quốc - đường mòn leo núi
Vườn quốc gia Phú Quốc - đường mòn leo núi
Vườn quốc gia Phú Quốc - chinh phục đỉnh cao
Vườn quốc gia Phú Quốc - chinh phục đỉnh cao
Vườn quốc gia Phú Quốc - tour trồng cây
Vườn quốc gia Phú Quốc - tour trồng cây

Mục lục

Du lịch Phú Quốc
   (1) Thị trấn Dương Đông
              - Dinh Cậu
              - Chợ đêm Phú Quốc
   (2) Nam đảo Phú Quốc
              - Bãi Sao tuyệt đẹp
              - Bãi Khem quyến rũ
              - Bãi Trường dài nhất
              - Suối Tranh thơ mộng
              - Làng chài Hàm Ninh
   (3) Bắc đảo Phú Quốc
              - Bãi Dài Phú Quốc
              - Mũi Gành Dầu
              - Suối Đá Bàn Phú Quốc
              - Vườn Quốc gia Phú Quốc