Địa điểm du lịch Kênh gym

Suối Tranh Phú Quốc

Suối Tranh - Phú Quốc

Suối Tranh Phú Quốc tọa lạc giữa chốn núi rừng hoang sơ, là điểm đến khá nổi tiếng của du lịch Phú Quốc. Theo người dân xứ đảo, sở dĩ gọi Suối Tranh là bởi ngày xưa trên phía thượng nguồn có cánh rừng tranh trải rộng ngút ngàn. Còn nhiều du khách thì cho rằng, có cái tên Suối Tranh là do cảnh sắc nơi đây đẹp như tranh.

Từ cổng khu du lịch Suối Tranh Phú Quốc, đón bước du khách là những phiến đá rêu phong, được lót thành lối mòn vào rừng. Dọc đường, thi thoảng lại bắt gặp những dây leo cổ quái hay những tia nắng “nhảy múa” trên thảm lá rừng như làm tăng thêm vẻ huyền bí cho nơi này. Đi một đoạn, bạn đã nghe tiếng suối róc rách như mời gọi.

Bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, do các dòng nước nhỏ hợp thành, Suối Tranh Phú Quốc len lỏi qua các khe đá, khi ẩn khi hiện dưới tán rừng, lúc chảy cuộn lúc lững lờ trôi về phía hạ nguồn. Hai bên bờ Suối Tranh ở Phú Quốc được bao phủ bởi vạt rừng già, điểm xuyến những loài hoa thơm cỏ lạ, những chòm cây khẳng khiu mọc chen vào đá, hay những đóa phong lan hoa vàng, hoa trắng treo lơ lửng giữa không trung...

Đến thác Suối Tranh Phú Quốc, nước tuôn qua ghềnh đá, tạo thành tấm màn trắng xóa nổi bật giữa nền rừng xanh thẫm, rồi tụ lại thành một hồ nước nhỏ trong lành, nơi lý tưởng cho du khách đắm mình cùng làn nước mát.

Nếu đi nhóm, bạn có thể mang theo thức ăn đồ uống, để sau khi tắm Suối Tranh Phú Quốc thỏa thích, thì tổ chức picnic bên bờ suối, rồi ngã lưng trên những tảng đá bằng phẳng, thư giãn với hương rừng, nghe tiếng chim hót, suối reo... Ngoài ra, gần thác Suối Tranh đảo Phú Quốc còn có các hang động bí ẩn cho bạn khám phá như hang dơi nằm ở cao chừng 200m, sâu đến 50m, có nhiều thạch nhũ đẹp và lạ mắt.

Với vẻ đẹp nên thơ, không gian mát lành và những trải nghiệm dân dã mà thú vị, dễ hiểu vì sao khu du lịch sinh thái Suối Tranh Phú Quốc tạo được sức hút với nhiều du khách trong, ngoài nước, và còn là điểm chụp ảnh ưa thích của các tay máy. Tham quan Suối Tranh hứa hẹn sẽ làm phong phú thêm cho chuyến du lịch đảo Phú Quốc.

* Giá vé Suối Tranh Phú Quốc : 10.000 đ/người lớn, 5.000 đ/trẻ em từ 12-16 tuổi, miễn phí trẻ em dưới 12 tuổi.
Suối Tranh Phú Quốc đẹp tựa tranh vẽ
Suối Tranh Phú Quốc đẹp tựa tranh vẽ
Suối Tranh Phú Quốc chảy tràn qua các ghềnh đá
Suối Tranh Phú Quốc chảy tràn qua các ghềnh đá
Suối Tranh Phú Quốc đậm vẻ hoang sơ
Suối Tranh Phú Quốc đậm vẻ hoang sơ
Suối Tranh Phú Quốc thu hút du khách đến vui chơi
Suối Tranh Phú Quốc thu hút du khách đến vui chơi
Suối Tranh Phú Quốc lý tưởng để tắm mát
Suối Tranh Phú Quốc lý tưởng để tắm mát
Suối Tranh Phú Quốc - du khách picnic bên bờ suối
Suối Tranh Phú Quốc - du khách picnic bên bờ suối

Mục lục

Du lịch Phú Quốc
   (1) Thị trấn Dương Đông
              - Dinh Cậu
              - Chợ đêm Phú Quốc
   (2) Nam đảo Phú Quốc
              - Bãi Sao tuyệt đẹp
              - Bãi Khem quyến rũ
              - Bãi Trường dài nhất
              - Suối Tranh thơ mộng
              - Làng chài Hàm Ninh
   (3) Bắc đảo Phú Quốc
              - Bãi Dài Phú Quốc
              - Mũi Gành Dầu
              - Suối Đá Bàn Phú Quốc
              - Vườn Quốc gia Phú Quốc