Địa điểm du lịch Kênh gym

Chợ đêm Phú Quốc

Chợ đêm Phú Quốc

Chợ đêm Phú Quốc như một nét văn hóa đặc trưng của đảo ngọc, thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến đây tham quan, dạo chơi, mua sắm và thưởng thức hải sản tươi sống cùng các món ngon dân dã địa phương.

Từ quý cuối năm 2016, chợ đêm Dinh Cậu đã chính thức dừng hoạt động vì vấn đề vệ sinh môi trường. Chợ cũ được chuyển sang khu vực mới, sáp nhập với chợ đêm Bạch Đằng thành một chợ chung lấy tên là chợ đêm Phú Quốc. Với quy mô lớn hơn và được đầu tư khang trang hơn, chợ đêm Phú Quốc mới không những đang dần thay thế chợ đêm Dinh Cậu vốn quen thuộc gần 10 năm qua, mà còn tạo thêm sắc màu cho đảo ngọc về đêm.

Du khách đi chơi chợ đêm Phú Quốc giờ khá thoải mái với không gian bởi chợ tọa lạc trên hành lang đường Bạch Đằng rộng rãi, chạy dọc bờ sông Dương Đông thoáng mát. Khu vực chợ đã được đầu tư hệ thống thu gom và xử lý nước thải đồng bộ, tất cả các loại nước thải từ chế biến thức ăn đến rửa rau, rửa chén đều được thu gom vào hệ thống xử lý, chỉ duy nhất nước từ các bể kính trưng bày hải sản mới được xả ra cống chung. Rác thải cũng được quản lý nghiêm ngặt. Hệ thống nhà vệ sinh miễn phí cho du khách đã được xây dựng cố định, sạch sẽ hơn.

Hoạt động từ 15h - 23h hàng ngày, chợ đêm hiện đã có khoảng 100 gian hàng với đa số là các cửa hàng ẩm thực, thu hút cả du khách trong nước lẫn quốc tế. Ăn gì ở chợ đêm Phú Quốc, đó là các món ngon được chế biến từ hải sản tươi sống như: tôm hùm, mực, ốc, ghẹ luộc, cá nướng, sò nướng mỡ hành, cá bớp nướng muối ớt, cháo hải sản, cơm hải sản, bánh canh chả cá, gỏi cá trích... đậm đà hương vị. Những loại hải sản này được các tiểu thương bày bán ngay tại chợ đêm và sẵn sàng phục vụ theo yêu cầu “chỉ con nào làm con ấy” của khách du lịch.

Ngoài hải sản, chợ đêm Phú Quốc còn tạo ấn tượng với những món ăn vặt hấp dẫn như: kẹo chỉ, kem cuộn, kem dừa, đậu phộng 30 vị, các món chế biến từ thốt nốt, bánh bạch tuộc, bánh tráng nướng, bánh mì nướng tỏi, bắp nướng mỡ hành, trứng cút nướng mỡ hành, gà nướng, nem nướng, rau củ xiên nướng... Chợ đêm Phú Quốc có gì nữa, đó là những quầy bán hàng lưu niệm mang đặc trưng biển đảo như ngọc trai, nước mắm, rượu sim...

Thêm điểm cộng của chợ đêm Phú Quốc là những người bán hàng niềm nở, giá cả được niêm yết rõ ràng chứ không có cảnh “chặt chém người lạ” nên dần được lòng du khách và trở thành điểm đến không thể bỏ qua ở Phú Quốc.
Chợ đêm Phú Quốc hút khách trong và ngoài nước
Chợ đêm Phú Quốc hút khách trong và ngoài nước
Chợ đêm Phú Quốc có đa dạng mặt hàng
Chợ đêm Phú Quốc có đa dạng mặt hàng
Chợ đêm Phú Quốc - cửa hàng ăn uống
Chợ đêm Phú Quốc - cửa hàng ăn uống
Chợ đêm Phú Quốc - hải sản tươi ngon
Chợ đêm Phú Quốc - hải sản tươi ngon
Chợ đêm Phú Quốc - trang sức ngọc trai
Chợ đêm Phú Quốc - trang sức ngọc trai
Chợ đêm Phú Quốc - biểu diễn âm nhạc
Chợ đêm Phú Quốc - biểu diễn âm nhạc

Mục lục

Du lịch Phú Quốc
   (1) Thị trấn Dương Đông
              - Dinh Cậu
              - Chợ đêm Phú Quốc
   (2) Nam đảo Phú Quốc
              - Bãi Sao tuyệt đẹp
              - Bãi Khem quyến rũ
              - Bãi Trường dài nhất
              - Suối Tranh thơ mộng
              - Làng chài Hàm Ninh
   (3) Bắc đảo Phú Quốc
              - Bãi Dài Phú Quốc
              - Mũi Gành Dầu
              - Suối Đá Bàn Phú Quốc
              - Vườn Quốc gia Phú Quốc