Địa điểm du lịch Kênh gym

Mũi Gành Dầu - Phú Quốc

Mũi Gành Dầu

Mũi Gành Dầu ở Phú Quốc nằm về phía bắc đảo, cuốn hút khách du lịch trong và ngoài nước nhất là các bạn trẻ ưa khám phá, bởi không gian nơi đây tĩnh lặng, cảnh đẹp nguyên sơ như một khoảng trời riêng biệt.

Bãi biển Gành Dầu Phú Quốc uốn cong mềm mại như vầng trăng khuyết, sở hữu triền cát mịn màng, sóng xanh êm ả vỗ về, nước trong nhìn rõ đáy, đôi bờ được bao bọc bởi hai rìa núi nhô ra như đôi cánh hải âu. Thêm điểm độc đáo ở bãi Gành Dầu Phú Quốc là ghềnh đá trải rộng với những tảng đá lồi lõm, bào ngang, cắt dọc, ăn sâu, khoét rỗng, biến hóa muôn hình vạn trạng. Mũi Gành Dầu còn là nơi nối biển cả bao la với thảm rừng xanh mượt, điểm xuyến những thân cây cổ quái vươn mình ra tận mép nước... sẽ là phông nền cho những bức ảnh đậm chất riêng.

Đứng từ Mũi Gành Dầu, bạn có thể nhìn thấy Campuchia cách chẳng bao xa. Thấp thoáng về phía Tây là hòn Bần và Thầy Bói, tựa như những hòn non bộ xanh tươi nổi lên giữa mặt nước mênh mông. Nếu từ ngoài biển nhìn vào, Mũi Gành Dầu có dáng dấp khá kỳ thú khiến người ta liên tưởng đến cái miệng của một con cá khổng lồ.

Làng chài Gành Dầu tuy thưa thớt, nhưng tàu thuyền đi biển thường ghé lại Mũi Gành Dầu để nghỉ ngơi sau những chuyến đánh bắt ngoài khơi, làm cho không gian biển trở nên sinh động, gần gũi hơn. Thả bộ dọc ghềnh đá, thi thoảng còn bắt gặp những cô bé, cậu bé xứ đảo đang mải mê bắt ốc hay vui đùa cùng sóng biển.

Ăn gì ở Gành Dầu Phú Quốc, bạn có thể hỏi mua hải sản tươi rói với giá khá rẻ từ ngư dân, rồi mang đến quán ăn ở Gành Dầu Phú Quốc nhờ chế biến trả công, gọi thêm nước giải khát và vài món nữa để tha hồ thưởng thức. Hay muốn phong phú hơn thì đến chợ Gành Dầu gần đó với đủ loại hải sản tươi, khô cho bạn chọn lựa.

Du lịch Gành Dầu có gì chơi nữa, đó là thuê thuyền ra khám phá hòn Bần và hòn Thầy Bói, thử cảm giác làm robinson trên hoang đảo, hoặc đi lặn biển ở bãi san hô Gành Dầu ngắm nhìn thế giới đầy màu sắn ẩn hiện dưới làn nước mát.

Nếu thích không gian nơi đây, bạn hãy lưu trú tại các khách sạn ở Gành Dầu Phú Quốc, đợi ngắm ráng chiều tuyệt đẹp trong ánh hoàng hôn, tối xuống thì quây quần cùng bạn bè bên lửa trại hay thuê thuyền ngư dân đi câu cá, câu mực đêm... hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến viếng thăm Mũi Gành Dầu.
Mũi Gành Dầu - tảng đá hình thù độc đáo
Mũi Gành Dầu - tảng đá hình thù độc đáo
Mũi Gành Dầu cuốn hút nhóm bạn trẻ
Mũi Gành Dầu cuốn hút nhóm bạn trẻ
Mũi Gành Dầu - thuyền ngư dân vào bờ
Mũi Gành Dầu - thuyền ngư dân vào bờ
Mũi Gành Dầu - hải sản tươi sống
Mũi Gành Dầu - hải sản tươi sống
Mũi Gành Dầu Phú Quốc có gì chơi - lặn biển
Mũi Gành Dầu Phú Quốc có gì chơi - lặn biển
Mũi Gành Dầu - câu cá
Mũi Gành Dầu - câu cá

Mục lục

Du lịch Phú Quốc
   (1) Thị trấn Dương Đông
              - Dinh Cậu
              - Chợ đêm Phú Quốc
   (2) Nam đảo Phú Quốc
              - Bãi Sao tuyệt đẹp
              - Bãi Khem quyến rũ
              - Bãi Trường dài nhất
              - Suối Tranh thơ mộng
              - Làng chài Hàm Ninh
   (3) Bắc đảo Phú Quốc
              - Bãi Dài Phú Quốc
              - Mũi Gành Dầu
              - Suối Đá Bàn Phú Quốc
              - Vườn Quốc gia Phú Quốc