Địa điểm du lịch

Danh thắng Tây Thiên tổ chức lễ cáo Quốc Mẫu Tây Thiên

01/04/2015 - 2031 view
Danh thắng Tây Thiên tổ chức lễ cáo Quốc Mẫu Tây Thiên

Sáng ngày 01/4/2015, tại Đền Thượng khu danh thắng Tây Thiên, lãnh đạo các cấp tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức trọng thể Lễ cáo Quốc Mẫu Tây Thiên trước ngày khai mạc Lễ hội Tây Thiên Xuân Ất Mùi 2015. Tham dự lễ cáo có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thị cùng đông đảo tăng ni, phật tử, nhân dân và du khách thập phương.

Sau khi các đại biểu làm lễ dâng hương tại chùa, đền Thượng Tây Thiên, ông Phùng Quang Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh đã tuyên đọc chúc văn dâng lên Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu, cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an và nguyện chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh.

Lễ cáo tại đền thờ Quốc Mẫu Tây Thiên là hoạt động theo thông lệ hàng năm của tỉnh Vĩnh Phúc để trình báo lên Quốc Mẫu việc tổ chức Lễ hội Tây Thiên tại khu danh thắng Tây Thiên, Tam Đảo. Năm nay, lễ hội được tổ chức từ ngày 3/4 - 5/4/2015 (tức 15/2 - 17/2 âm lịch). Các nghi thức trong Lễ hội Tây Thiên mang những nét độc đáo riêng, gồm: Lễ cáo, lễ tạ, lễ rước và lễ dâng hương để mọi người về lễ Phật, lễ Mẫu và bày tỏ lòng thành kính trước công đức của Quốc Mẫu Tây Thiên với quê hương đất nước.

Phần hội Tây Thiên sẽ có các trò chơi, trò diễn của cư dân nông nghiệp lúa nước từ buổi đầu sơ khai thời các Vua Hùng dựng nước, gắn với các hoạt động thể thao truyền thống, hiện đại. Đặc biệt là các làn điệu dân ca của người Kinh và người dân tộc Sán Dìu định cư ở chân núi Tam Đảo. Những lời ca, tiếng hát hòa cùng nhạc cụ truyền thống thể hiện sinh động đời sống tinh thần của nhân dân, ca ngợi công lao Quốc Mẫu Tây Thiên, tình yêu đôi lứa, tình yêu Tổ quốc và không khí hăng say lao động sản xuất...

Danh thắng Tây Thiên tổ chức lễ cáo Quốc Mẫu Tây Thiên - 2

Danh thắng Tây Thiên tổ chức lễ cáo Quốc Mẫu Tây Thiên - 3


TTXT du lịch Vĩnh Phúc

Mục lục

Du lịch Vĩnh Phúc
             - Khu du lịch Tam Đảo
             - Vườn quốc gia Tam Đảo
             - Danh thắng Tây Thiên
             - Hồ Đại Lải
             - Làng gốm Hương Canh
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2023 by Duy Lang