Địa điểm du lịch Kênh gym

Khu du lịch Tam Đảo phát triển các dịch vụ

20/11/2015 - 3053 view
Khu du lịch Tam Đảo phát triển các dịch vụ

Được thiên nhiên ưu đãi, với khí hậu bốn mùa mát mẻ, những năm gần đây Khu du lịch Tam Đảo ở thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Chính vì thế, du lịch - dịch vụ luôn được Đảng bộ, chính quyền thị trấn xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo thống kê, tính đến 21/10/2015, khu du lịch Tam Đảo đã đón 164.876 lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, khách lưu trú 95.504 lượt, khách nước ngoài 874 lượt. Theo chia sẻ của nhiều chủ nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị trấn Tam Đảo cho biết: Mọi năm, khu du lịch Tam Đảo sau dịp 2/9 thường vắng khách hơn so với thời điểm vào mùa du lịch nhưng năm nay, đến thời điểm này, lượng khách tới khu du lịch Tam Đảo vẫn tăng đều, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần.

- Chỉ tính riêng từ 8/9 - 21/10/2015, lượng khách đến với khu du lịch Tam Đảo là 11.211 lượt, trong đó khách lưu trú 8.008 lượt, khách nước ngoài là 50 lượt, tăng hơn 30% so với mọi năm. Được biết, giá phòng nghỉ vào ngày thường tại khu du lịch Tam Đảo trung bình giao động từ 300 - 350 nghìn đồng/phòng/ngày đêm; vào cuối tuần từ 500 - 600 nghìn đồng/phòng/ngày đêm và vào những dịp cao điểm mùa du lịch hay dịp nghỉ lễ dài ngày có thể lên tới cả triệu đồng/phòng/ngày đêm.

UBND thị trấn Tam Đảo phối hợp với Ban quản lý khu du lịch Tam Đảo đã tổ chức, sắp xếp vị trí bán hàng nông sản tạm thời cho các hộ kinh doanh khi chưa có chợ chính thức; phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho tất cả các đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn; làm việc với lãnh đạo Vườn quốc gia Tam Đảo về việc mở rộng tuyến du lịch sinh thái trong địa phận quản lý của vườn; phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho các đối tượng là chủ, nhân viên khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ, tại khu du lịch Tam Đảo với 92 người tham gia. Hoàn thành việc chỉnh trang, sửa chữa trạm thông tin du lịch, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

- Đồng chí Đỗ Văn Chúc, phó chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo cho biết: “Để phát triển du lịch - dịch vụ trở thành mũi nhọn trong kinh tế địa phương, thời gian tới, chính quyền sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các dự án đầu tư vào địa phương, đặc biệt là các dự án đầu tư khu vui chơi giải trí; du lịch sinh thái; phát triển hơn nữa những mặt hàng là đặc sản của địa phương như: rau su su, giảo cổ lam, sâm cau Tam Đảo, dứa rừng Tam Đảo... và những mặt hàng lưu niệm để phục vụ khách du lịch. Song song với đó là tăng cường công tác quản lý các lĩnh vực: nhà hàng, quán ăn, karaoke... việc đón tiếp, phục vụ khách có thái độ văn minh lịch sự, mang lại sự hài lòng cho du khách.”

Với các dịch vụ ăn uống đa dạng, phong phú, các tuyến du lịch mới được mở ra, khách đến với khu du lịch Tam Đảo hôm nay không chỉ để cảm nhận không khí mát mẻ, cảnh quan thơ mộng nơi đây mà còn để thưởng thức ẩm thực đường phố, khám phá thiên nhiên, thăm quan các di tích lịch sử...

TTXT du lịch Vĩnh Phúc

Mục lục

Du lịch Vĩnh Phúc
             - Khu du lịch Tam Đảo
             - Vườn quốc gia Tam Đảo
             - Danh thắng Tây Thiên
             - Hồ Đại Lải
             - Làng gốm Hương Canh