Địa điểm du lịch Kênh gym

Thi gói bánh chưng tại Lễ hội Tây Thiên 2015

06/04/2015 - 2214 view
Thi gói bánh chưng tại Lễ hội Tây Thiên 2015

Nằm trong các hoạt động văn hóa của Lễ hội Tây Thiên Xuân Ất Mùi năm 2015 diễn ra tại khu danh thắng Tây Thiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tam Đảo tổ chức hội thi gói bánh Chưng, bánh Gio, bánh Dầy. Tham dự hội thi có 80 thí sinh xuất sắc đại diện cho trên 14.000 phụ nữ được tuyển chọn từ 8 cơ sở hội trong toàn huyện.

Tại hội thi các đội sẽ phải tổ chức gói trực tiếp các loại bánh, sau đó, đem trình bày toàn bộ các loại bánh đã được nấu chín trên một mâm sao cho thật đẹp để Ban Giám khảo tổ chức chấm xem đội nào có phần trình bày đẹp, cách gói bánh đẹp, bánh ăn ngon, thuyết trình cho đĩa bánh hay sẽ đạt giải. Với sự chuẩn bị chu đáo, cộng thêm sự tài tình khéo léo của những người phụ nữ đồng bào dân tộc Sán Dìu, hội thi đã thu hút nhiều người đến xem và cổ vũ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Hợp Châu, giải Nhì cho xã Minh Quang. Sau khi thi xong, các đội sẽ chọn những cỗ bánh đẹp nhất để dâng lên Quốc Mẫu Tây Thiên. Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất của ông cha ta từ thời bình minh dựng nước.

TTXT du lịch Vĩnh Phúc

Mục lục

Du lịch Vĩnh Phúc
             - Khu du lịch Tam Đảo
             - Vườn quốc gia Tam Đảo
             - Danh thắng Tây Thiên
             - Hồ Đại Lải
             - Làng gốm Hương Canh