Địa điểm du lịch

Đạp xe vì Gấu 2014 từ Hà Nội đến vườn quốc gia Tam Đảo

20/04/2014 - 1859 view
Đạp xe vì Gấu 2014 từ Hà Nội đến vườn quốc gia Tam Đảo

50 cá nhân cùng đạp xe và gần 100 người tham gia ủng hộ cho sự kiện “Đạp xe vì Gấu 2014” đã hoàn thành lộ trình 132km hai chiều từ Hà Nội tới Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo nhằm kêu gọi ý thức cộng đồng bảo vệ loài gấu đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng và không sử dụng mật gấu.

- Đây là năm thứ 2 sự kiện “Đạp xe vì Gấu” được tổ chức với quy mô rộng hơn, thu hút được nhiều cá nhân đạp xe và người ủng hộ. Sự kiện này cũng tạo cơ hội cho nhiều người tham gia được trực tiếp thăm quan Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại vườn quốc gia Tam Đảo, nơi hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc 110 cá thể gấu trong môi trường bán tự nhiên; đồng thời thúc đẩy phong trào đạp xe bảo vệ môi trường, rèn luyện sức khỏe kết hợp với tinh thần cộng đồng, giao lưu học hỏi giữa các cá nhân có chung sở thích, không phân biệt tuổi tác, giới tính và quốc tịch.

Hành trình đạp xe 132 km hai chiều của đoàn “Đạp xe vì Gấu 2014” bắt đầu từ 6h ngày 19/4 tại Công viên Nghĩa Đô, Hà Nội, di chuyển qua thị trấn Mê Linh, thị xã Phúc Yên, thành phố Vĩnh Yên tới Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam nhằm góp sức lan tỏa thông điệp bảo vệ loài gấu nói riêng và bảo vệ môi trường tới cộng đồng.

- Đoàn đạp xe là các cá nhân không chuyên, nhiều lứa tuổi và thành phần, nên hành trình được bố trí có hai chặng nghỉ. Các tay lái nhí cũng tham gia góp sức vào chặng đường 6 km cuối tới Trung tâm Cứu hộ Gấu tại vườn quốc gia Tam Đảo. Đạp xe vì Gấu không phải là một cuộc đua đường dài, đây là một hành trình mà những người đạp xe bỏ qua các quan niệm cá nhân, hỗ trợ nhau cùng về đích. Tâm điểm của chương trình được diễn ra vào 10h30 khi đoàn đạp xe tới thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, tìm hiểu những tổn thương mà loài gấu phải chịu đựng trong các trại nuôi gấu lấy mật, và đặc biệt là nhìn ngắm những chú gấu được cứu hộ vui đùa trên cỏ xanh.

Đạp xe vì Gấu 2014 từ Hà Nội đến vườn quốc gia Tam Đảo - 2


Đạp xe vì Gấu 2014 từ Hà Nội đến vườn quốc gia Tam Đảo - 3


Đạp xe vì Gấu 2014 từ Hà Nội đến vườn quốc gia Tam Đảo - 4


Đạp xe vì Gấu 2014 từ Hà Nội đến vườn quốc gia Tam Đảo - 5


TTXT du lịch Vĩnh Phúc

Mục lục

Du lịch Vĩnh Phúc
             - Khu du lịch Tam Đảo
             - Vườn quốc gia Tam Đảo
             - Danh thắng Tây Thiên
             - Hồ Đại Lải
             - Làng gốm Hương Canh
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang