Địa điểm du lịch Kênh gym

Thác Datanla - Đà Lạt

thác Datanla

Dù cách trung tâm thành phố không xa, nhưng khu du lịch thác Datanla Đà Lạt vẫn còn đậm nét hoang sơ, nằm giữa vùng rừng núi đầy hoa thơm cỏ lạ, cảnh trí hữu tình. Nơi đây còn cuốn hút du khách với các trò chơi mạo hiểm hấp dẫn.

Tên thác Datanla theo tiếng dân tộc K’Ho nghĩa là “dưới lá có nước”. Dòng chảy luồn dưới tán cây rậm rạp giữa khu rừng nguyên sinh, rồi tuôn qua nhiều ghềnh đá với độ dốc khác nhau tạo nên những ngọn thác có độ cao từ vài mét đến 25 mét, áp lực dòng chảy mạnh yếu đa dạng, khi lặng lẽ xuôi theo triền đá như dòng suối hiền hòa, lúc đổ mạnh xuống vách đá dựng đứng tựa vực sâu, tung bọt trắng xóa...

Trước đây, muốn tới thác nước Datanla phải vất vả vượt qua hàng trăm mét đường dốc đứng và chỉ có cách duy nhất là đi bộ. Đường xuống đã hiểm trở, đường lên càng đáng ngại cho những đôi chân vốn lâu nay nhạt rừng xa biển. Sau này, hệ thống máng trượt thác Datanla dài hơn 1000m uốn quanh các sườn núi được đưa vào khai thác. Du khách chỉ cần vài phút để xuống thác cùng với trải nghiệm tốc độ, từ trung bình để ngắm những vườn hoa rực rỡ sắc màu ở hai bên đường máng, cho đến chóng mặt lao vun vút xuống núi tùy theo điều chỉnh.

Dưới chân thác Datanla, dòng nước chảy chậm lại, lách qua những mỏm đá rồi đổ vào một hố sâu gọi là “vực Tử Thần” nằm giữa hai vách đá thẳng đứng. Tại đây, những ai ưa thích mạo hiểm hẳn sẽ không thể bỏ qua hoạt động leo thác Datanla bằng dây. Cái tên vực Tử Thần cùng tiếng thác đổ ầm ào, hơi nước mịt mù và vách núi trơn trượt gây áp lực tâm lý đối với du khách, tuy nhiên dịch vụ “đi dây” ở đây được tổ chức khá công phu, đảm bảo an toàn, đặc biệt có dây bảo hiểm để huấn luyện viên kịp thời giúp đỡ khách du lịch trong tình huống cần thiết.

Nếu sức khỏe tốt và muốn chinh phục hơn nữa, bạn có thể tham gia tour vượt thác Datanla đi hết chiều dài 5km từ chân tới đỉnh. Hành trình “đu dây - vượt thác” (Cenoyning) có độ mạo hiểm tăng dần, với ban đầu là vách đá khô dựng đứng cao 12m, rồi trượt trên thác nước 17m và đu dây băng qua dòng thác, sau đó tiếp tục thả người trượt theo khe thác. Thử thách lên cao khi đối mặt với dòng nước trắng xóa từ 25m đổ xuống xối xả, hoặc nhảy thác Datanla tự do từ vách đá cao hơn 7m xuống lòng suối sâu, hay leo và cuốn mình vào dòng thác 13m. Xen vào các hoạt động mạo hiểm trên là những đoạn đường ngắn đi bộ xuyên rừng, hoặc bơi lội trong làn suối mát...

Ngoài ra, trong khu du lịch thác Đatanla Đà Lạt còn có tổ hợp trò chơi Hành trình trên cao (High rope course) nằm giữa rừng thông, diễn ra ở độ cao từ 3 đến 50m. Đây là loại hình trò chơi mạo hiểm có phần giống các hoạt động huấn luyện trong quân đội, gồm 6 cấp độ với 80 trò chơi khác nhau từ dễ đến khó phù hợp với thể chất, sức khỏe, tâm lý của từng đối tượng tham gia. Người chơi lơ lửng giữa rừng, lúc thăng bằng như làm xiếc trên những sợi dây cáp nối liền hai cây thông cao chót vót, khi chuyền người trên lưới như người nhện, hoặc đu dây hàm trăm mét vượt thung lũng với tốc độ cao... mang đến những cảm giác phấn khích và làm phong phú thêm các trò chơi ở thác Datanla.

* Giá vé thác Datanla (vào cổng): 20.000 đ/ người lớn, 10.000 đ/ trẻ em
- Giá vé máng trượt Datanla (khứ hồi): 50.000 đ/ng lớn, 30.000 đ/trẻ em. Một chiều 35.000 đ/ng lớn, 20.000 đ/trẻ em.
Thác Datanla tuôn đổ qua nhiều ghềnh đá
Thác Datanla tuôn đổ qua nhiều ghềnh đá
Thác Datanla - máng trượt hấp dẫn du khách
Thác Datanla - máng trượt hấp dẫn du khách
Thác Datanla - thả mình trượt giữa dòng nước
Thác Datanla - thả mình trượt giữa dòng nước
Thác Datanla - trò chơi mạo hiểm đu dây vượt thác
Thác Datanla - trò chơi mạo hiểm đu dây vượt thác
Thác Datanla - đi cầu treo ở khu trò chơi trên cao
Thác Datanla - đi cầu treo ở khu trò chơi trên cao
Thác Datanla - du dây cáp giữa rừng thông
Thác Datanla - du dây cáp giữa rừng thông

Mục lục

Du lịch Lâm Đồng
   (1) Du lịch Đà Lạt
              - Hồ Xuân Hương Đà Lạt
              - Vườn hoa thành phố Đà Lạt
              - Chợ Đà Lạt & Chợ đêm Đà Lạt
              - Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh 3)
              - Bảo tàng Lâm Đồng
   (2) Khu du lịch quanh Đà Lạt
              - Núi Langbiang
              - Thác Datanla
              - Làng Cù Lần
              - Đồi Mộng Mơ
              - Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt
              - Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
              - Hồ Tuyền Lâm
              - Khu du lịch sinh thái Núi Voi
   (3) Khu du lịch hơi xa Đà Lạt
              - Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà
              - Khu du lịch Madagui