Địa điểm du lịch

Hòn Ngang - Quần đảo Nam Du

Hòn Ngang Nam Du

Hòn Ngang tuy có diện tích nhỏ hơn nhiều so với Hòn Củ Tron, nhưng là đảo trù phú và đông dân cư nhất trong Quần đảo Nam Du với hơn 900 hộ dân, đa số sinh sống bằng nghề khai thác hải sản và nổi tiếng với hàng trăm lồng bè nuôi cá bớp, trải rộng như một làng chài trên biển.

Bến cảng Hòn Ngang cũng được xem là nơi sóng êm nhất trong Quần đảo Nam Du, quy tụ hàng ngàn tàu thuyền đánh cá neo đậu, từ xa đã trông thấy quang cảnh nhộn nhịp, tấp nập. Trên bờ cảng là dãy nhà dựng san sát nhau, kéo dài chừng 2km, đông đúc như phố biển.

- Dọc khu trung tâm đảo Hòn Ngang Nam Du là nhiều cửa hàng, quầy bách hóa, chợ, và không thiếu các dịch vụ giải trí như bida, cà phê, karaoke... Ngoài ra, nơi đây còn có ngôi miếu thờ Bà Chúa Xứ được người dân xây dựng khá kiên cố, hàng năm đều có cúng kiến linh đình.

Đến đây, ngoài thả bộ dạo chơi, quan sát tìm hiểu cuộc sống của cư dân địa phương, du khách có thể tới ngắm những hàng dừa cao chót vót mà tuổi đã xấp xỉ đời người, cùng mỏ đá Hòn Ngang với những ghềnh đá cheo leo, chất chồng lên nhau với đủ dáng hình độc đáo.

Và không thể bỏ qua một chuyến tham quan các lồng bè, sau đó thưởng thức đặc sản cá bớp Hòn Ngang, cùng các món hải sản tươi ngon như: mực nấu cháo, vọp nướng mỡ hành, cà xeo xào củ hành, cá nhái nướng bẹ chuối, và nhiều loài ốc biển nướng lên thơm phức..


* Từ Hòn Củ Tron qua Hòn Ngang mất chừng 30 phút đi đò, mỗi ngày có 2 chuyến xuất bến lúc 7h và 15h.
Hòn Ngang Nam Du - tàu thuyền tấp nập
Hòn Ngang Nam Du - tàu thuyền tấp nập
Hòn Ngang Nam Du - dãy bè nuôi cá
Hòn Ngang Nam Du - dãy bè nuôi cá
Gỡ lưới cá trên đảo Hòn Ngang Kiên Giang
Gỡ lưới cá trên đảo Hòn Ngang Kiên Giang

Mục lục

Du lịch Kiên Giang
     1) Du lịch Hà Tiên
              - Khu du lịch Mũi Nai
              - Quần đảo Hải Tặc
              - Khu du lịch Hòn Phụ Tử
              - Quần đảo Bà Lụa
     2) Du lịch Rạch Giá
              - Vườn quốc gia U Minh Thượng
              - Quần đảo Nam Du
              - Đảo Thổ Chu
     3) Du lịch Phú Quốc
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2021 by Duy Lang