Địa điểm du lịch

Hòn Mấu - Quần đảo Nam Du

Hòn Mấu - Nam Du

Hòn Mấu là một trong 21 hòn đảo lớn nhỏ của Quần đảo Nam Du, nằm về phía Đông Nam của hòn Củ Tron trung tâm. Nơi đây có mật độ dân cư nhiều thứ 3 trong quần đảo, với những mái nhà đơn sơ vắt ngang qua phần đất thấp trên đảo.

- Hòn Mấu Nam Du cũng là xứ của nghề lưới ghẹ. Vừa đặt chân lên cầu tàu, bạn đã bắt gặp là khung cảnh làm việc nhộn nhịp của người dân đang gỡ lưới ghẹ dưới mái hiên nhà. Họ làm việc luôn tay luôn chân để chuẩn bị lưới cho chuyến đánh bắt tiếp theo.

Riêng điều thôi thúc du khách nhất là câu nói “tới Nam Du mà chưa qua Hòn Mấu là chưa đến xã đảo này” - đó là câu cửa miệng của người dân xứ đảo, bởi nơi đây có các bãi biển đẹp hoang sơ, được đặt tên theo mùa gió thổi: bãi Chướng, bãi Bấc, bãi Nam, bãi Nồm.

- Bãi Chướng đẹp nhất Hòn Mấu, với triền cát trắng mịn trải dài, điểm tô hàng dừa vi vu theo gió. Nước biển ở đây trong xanh màu ngọc bích, ra xa hàng chục mét vẫn nhìn rõ đáy, lý tưởng cho du khách đắm mình trong làn nướt mát. Trên bờ còn có vài căn nhà lá mộc mạc, với đôi ba chiếc võng giăng sẵn, bán dừa cho khách thưởng thức.

- Bãi Bấc (còn gọi là bãi Đá Đen) với rất nhiều hòn đá lớn, nhỏ nhấp nhô theo từng con nước. Đá ở đây muôn hình vạn trạng, đa dạng hoa văn, được sóng biển bào mòn trơn nhẵn, lóng lánh dưới nắng vàng rực rỡ. Phần lớn đá có màu đen bóng nên người dân lấy đó làm tên.

- Riêng Bãi Nam là mặt tiền của Hòn Mấu, với bờ cát trắng, sóng yên, biển lặng quanh năm, nên là nơi tập trung dân cư, neo đậu tàu thuyền, giao lưu thương mại. Còn Bãi Nồm hấp dẫn với những hàng dừa xanh nghiêng nghiêng soi bóng...

Tắm biển, vui chơi thỏa thích, bạn có thể đong đưa trên võng, thưởng thức những ngụm nước dừa thanh mát hay rong ruổi khắp xóm, tìm hiểu cuộc sống của những cư dân thân thiện trên đảo Hòn Mấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tài mò cua bắt ốc, hay cùng người dân đi bè xốp thả câu... rồi tận hưởng thành quả bằng những món hải sản nướng thơm lừng bên triền đá, giữa không gian hữu tình, sóng biển vỗ về êm dịu.
Hòn Mấu Nam Du - bãi Chướng xinh đẹp
Hòn Mấu Nam Du - bãi Chướng xinh đẹp
Hòn Mấu Nam Du - bãi đá muôn hình
Hòn Mấu Nam Du - bãi đá muôn hình
Hòn Mấu Nam Du - thuyền neo đậu
Hòn Mấu Nam Du - thuyền neo đậu
Hòn Mấu Nam Du - người dân trên đảo
Hòn Mấu Nam Du - người dân trên đảo

Mục lục

Du lịch Kiên Giang
     1) Du lịch Hà Tiên
              - Khu du lịch Mũi Nai
              - Quần đảo Hải Tặc
              - Khu du lịch Hòn Phụ Tử
              - Quần đảo Bà Lụa
     2) Du lịch Rạch Giá
              - Vườn quốc gia U Minh Thượng
              - Quần đảo Nam Du
              - Đảo Thổ Chu
     3) Du lịch Phú Quốc
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2021 by Duy Lang