Địa điểm du lịch

Hòn Dầu - Quần đảo Nam Du

Hòn Dầu Nam Du

Hòn Dầu là một đảo nhỏ trong Quần đảo Nam Du, hầu hết diện tích được che phủ bởi thảm rừng nguyên sinh xanh mượt, chỉ có vài ba hộ dân cư trú trên một bãi biển nhỏ, nhưng nơi đây lại có cảnh quan rất đẹp, làm mê mẩn những bước chân khám phá.

Hòn Dầu Nam Du không có cầu cảng nên tàu chỉ thả neo phía ngoài. Trên tàu có sẵn một vài chiếc bè bằng xốp trắng cho du khách “đổ bộ”, đây sẽ là trải nghiệm thú vị . Ai muốn cảm giác hơn thì có thể mặc áo phao rồi nhảy thẳng xuống biển, bơi vào bờ.

Trên đảo Hòn Dầu chỉ có một bãi biển nhỏ nhưng rất quyến rũ, với dãy cát vàng cùng hàng dừa nghiêng mình soi bóng nước trong xanh. Bãi biển ở đây chia làm hai phần rõ rệt. Phía trong là lớp cát nông, cho bạn thỏa thích đắm mình trong làn nước mát.

- Bao quanh phía ngoài là rạn san hô với đủ sắc màu sinh động và là nhà của nhiều loài sinh vật biển, thích hợp cho bạn lặn ngắm san hô hay thử tài bắt nhum. Nhum ở đây khá nhiều, chỉ cần lặn một vài vòng là bắt được cả rổ. Việc loại bỏ gai nhum cũng dễ, cứ lắc mạnh cái rổ là tự động những chiếc gai sẽ rụng sạch, chỉ còn trơ lại phần vỏ hình cầu bên trong. Nhum nấu cháo, ăn sống với mù tạc hoặc nướng mỡ hành là ngon nhất.

Ngoài ra, Hòn Dầu còn là điểm cắm trại lý tưởng của một số nhóm du khách, có thể nhìn thấy lều bạt vào các ngày cuối tuần trong mùa du lịch Nam Du. Bởi với vẻ đẹp còn đậm chất nguyên sơ, đảo Hòn Dầu được ví như một thiên đường thu nhỏ bị lãng quên.
Hòn Dầu Nam Du - đi bè xốp
Hòn Dầu Nam Du - đi bè xốp
Hòn Dầu Nam Du - lặn bắt nhum
Hòn Dầu Nam Du - lặn bắt nhum
Hòn Dầu Nam Du - thỏa thích bơi lội
Hòn Dầu Nam Du - thỏa thích bơi lội

Mục lục

Du lịch Kiên Giang
     1) Du lịch Hà Tiên
              - Khu du lịch Mũi Nai
              - Quần đảo Hải Tặc
              - Khu du lịch Hòn Phụ Tử
              - Quần đảo Bà Lụa
     2) Du lịch Rạch Giá
              - Vườn quốc gia U Minh Thượng
              - Quần đảo Nam Du
              - Đảo Thổ Chu
     3) Du lịch Phú Quốc
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2021 by Duy Lang