Địa điểm du lịch

Bãi biển Cửa Tùng - Quảng Trị

Bãi biển Cửa Tùng

Cửa Tùng là bãi biển đẹp nhất ở tỉnh Quảng Trị với bãi tắm bằng phẳng, cát trắng mịn, nước biển trong xanh và êm ả. Cửa Tùng tựa lưng vào các làng biển của xã Vĩnh Quang, bốn mùa rợp bóng xanh mát của hồ tiêu, chè và rừng phi lao rì rào trong gió.

Bãi biển Cửa Tùng có một sắc thái rất đặc biệt bởi có một triền đồi phủ xanh cây cỏ nằm ở độ cao 20 mét so với mặt nước biển. Một chuyến thả bộ lên đồi, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan nên thơ với những gam màu của mây trời và biển cả bao la.

Dòng sông Bến Hải mang nước từ nguồn đổ ra biển Cửa Tùng và bàn tay của tạo hóa đã khéo bày tám mũi đất, đá bazan đỏ au kéo dài ăn sâu ra biển, khiến bãi biển Cửa Tùng như một chiếc lược kỳ vĩ, muôn đời chải mượt những đợt sóng của đại dương.

Vào những ngày hè, khi cơn gió Lào thổi vào khô khốc qua dải đất miền Trung thì bãi biển Cửa Tùng như khoác lên chiếc áo choàng rực rỡ của nắng vàng óng ánh mặt biển xanh, của bờ cát trắng và hàng dương nghiêng mình theo gió... tạo nên một không gian biển như mời gọi khách đến thăm.

Sau buổi chiều tắm biển, bạn có thể thư giãn dạo chơi trên các đồi thông mát mẻ, thong thả đạp xe dọc con đường ven biển Cửa Tùng, hoặc đung đưa trên chiếc võng nghiêng bóng hàng dương, nghe sóng biển rì rào và thưởng thức những món hải sản tươi ngon.


Du lịch bãi biển Cửa Tùng mùa nào ?

- Từ tháng 3 cho đến các tháng mùa hè là thời điểm lý tưởng để du lịch Cửa Tùng và đắm mình trong làn nước mát.

- Khoảng tháng sau tháng 11, biển Cử Tùng khoác lên màu nâu của rong biển. Đến đây mùa này bạn sẽ có dịp thưởng thức nhiều món ngon chế biến từ rong biển với vị ngọt thanh, sần sật, thoảng mùi thơm đặc trưng từ lá rong biển.


* Bãi biển Cửa Tùng nằm gần với địa đạo Vĩnh Mốc và rừng nguyên sinh Rú Lịnh, di tích đôi bờ Hiền Lương. Do đó, bạn có thể kết hợp các điểm tham quan trong cùng một chuyến du lịch, rồi về tắm biển Cửa Tùng thỏa thích.
Bãi biển Cửa Tùng 09
Bãi biển Cửa Tùng 09
Bãi biển Cửa Tùng 08
Bãi biển Cửa Tùng 08
Bãi biển Cửa Tùng - đẹp nhất ở tỉnh Quảng Trị
Bãi biển Cửa Tùng - đẹp nhất ở tỉnh Quảng Trị
Bãi biển Cửa Tùng - không gian biển hấp dẫn
Bãi biển Cửa Tùng - không gian biển hấp dẫn
Bãi biển Cửa Tùng - mũi đất kéo dài ra biển
Bãi biển Cửa Tùng - mũi đất kéo dài ra biển
Bãi biển Cửa Tùng - hoàng hôn buông dần trên biển
Bãi biển Cửa Tùng - hoàng hôn buông dần trên biển

Mục lục

Du lịch Quảng Trị
          - Bãi biển Cửa Tùng
          - Địa đạo Vịnh Mốc
          - Thành cổ Quảng Trị
          - Cửa khẩu Lao Bảo
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2017 by Duy Lang