Địa điểm du lịch Kênh gym

Trình diễn bay du lượn 2014 trên đỉnh Đèo Khau Phạ

28/09/2014 - 2184 view
Trình diễn bay du lượn 2014 trên đỉnh Đèo Khau Phạ

Nằm trong hoạt động của Tuần tuần Văn hóa - Du lịch Danh thắng Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014, diễn ra từ ngày 25 đến ngày 30/9, Câu lạc bộ Dù bay hàng không phía Bắc đã tham gia biểu diễn dù lượn trên đỉnh đèo Khau Phạ.

Đường lên Mù Căng Chải đi qua đỉnh Khau Phạ - đỉnh núi cao nhất trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc. Nằm ở độ cao khoảng 1.200m, Khau Phạ được bao phủ trong biển mây bồng bềnh. Vào mùa lúa chín đứng trên đỉnh đèo Khau Phạ du khách sẽ được thưởng thức vẻ đẹp tuyệt mỹ của những ruộng bậc thang trên vùng đất Yên Bái.

Đặc biệt là đối với những ai ưa thích cảm giác mạnh, trò chơi mạo hiểm để được chinh phục bầu trời, thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ từ trên không trung qua trò chơi dù lượn do Câu lạc bộ Dù bay hàng không phía Bắc trình diễn.

Anh Phạm Quang Tuấn - Chủ nhiệm Câu lạc bộ VietWings Hà Nội cho biết: Đây là năm thứ 2, Câu lạc bộ tổ chức biểu diễn dù lượn trên đèo Khau Phạ. Năm nay với số lượng thành viên ở khắp các câu lạc bộ trong nước tham gia đông hơn so với năm ngoái, dự kiến sẽ có khoảng 120 phi công của các câu lạc bộ tham gia vào màn biểu diễn; ngoài ra còn có sự tham gia các phi công quốc tế và du khách nước ngoài đến từ Pháp, Úc, Mỹ cùng tham gia biểu diễn.

Đây là hoạt động thiết thực và là cơ hội quảng bá, giới thiệu về các điểm du lịch hấp dẫn của Mù Cang Chải đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển các loại hình dịch vụ du lịch, thương mại trên địa bàn huyện.

Để tham gia môn chơi dù lượn này, ngoài niềm đam mê thì cần phải có kỹ thuật, tinh thần và thể lực thật tốt. Theo đánh giá của các thành viên trong Câu lạc bộ, cũng như các phi công quốc tế, việc tổ chức điểm bay dù lượn tại đèo Khau Phạ là một trong 4 điểm bay đẹp nhất Việt Nam, cả về điều kiện thời tiết, cảnh sắc thiên nhiên và con người nơi đây.

Tuần tuần Văn hóa và Du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014 đã để lại ấn tượng và tình cảm thân thiện đối với du khách mỗi khi có dịp đến với mảnh đất vùng cao kỳ vĩ này... Sau đây là một số hình ảnh về môn thể thao bay dù lượn được biểu diễn tại đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải:

Trình diễn bay du lượn 2014 trên đỉnh Đèo Khau Phạ - 2

Trình diễn bay du lượn 2014 trên đỉnh Đèo Khau Phạ - 3

Trình diễn bay du lượn 2014 trên đỉnh Đèo Khau Phạ - 4


TTXT du lịch Yên Bái

Tin du lịch Yên Bái

Mục lục

Du lịch Yên Bái
          - Ruộng bậc thang Mù Cang Chải
          - Đèo Khau Phạ
          - Hồ Thác Bà
          - Làng nghề tranh đá quý Lục Yên
          - Đền Đông Cuông