Địa điểm du lịch Kênh gym

Tượng Chúa Kitô Vua - Vũng Tàu

Tượng Chúa Kitô Vua

Tượng Chúa Kitô Vua ở Vũng Tàu thường được du khách gọi là Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu, tọa lạc sừng sững trên sườn núi Nhỏ (Tao Phùng), là một công trình kiến trúc điêu khắc đồ sộ, đã được tổ chức kỷ lục châu Á công nhận là tượng đài Chúa Kitô Vua lớn nhất châu Á vào năm 2012. Nơi đây còn được đề cử là 1 trong Top 10 điểm du lịch tâm linh thu hút du khách nhất ở Việt Nam, mỗi năm có hàng triệu du khách thập phương đến hành hương và tham quan.

Núi Nhỏ Vũng Tàu cao 176 mét so với mực nước biển, thường xuyên có gió to và nắng lớn. Vì vậy, tượng Chúa Kitô Vua Vũng Tàu được thiết kế rất tỉ mỉ cả về quy mô lẫn kết cấu. Vật liệu xây dựng hầu hết lấy từ trong nước, trừ xi măng trắng nhập ngoại. Cát, sỏi khai thác dưới sông Đồng Nai. Đá cẩm thạch lấy từ Non Nước, Đà Nẵng.

Theo lịch sử tượng Chúa Kitô Vua ghi lại, khó khăn lớn nhất là việc vận chuyển hàng ngàn tấn vật liệu lên đỉnh núi. Công việc đào móng cũng rất vất vả vì trên đỉnh núi là một hệ thống địa đạo bằng bê-tông được xây dựng chắc chắn dưới thời Pháp thuộc. Có thể nói, việc xây dựng tượng Chúa giang tay Vũng Tàu là một kỳ công lúc bấy giờ.

Đường lên Tượng Chúa Kitô Vua bao nhiêu bậc : có phần gian nan bởi phải vượt qua hơn 800 bậc đá dốc, đi dưới không gian rợp mát bóng cây. Đến nơi mới thấy pho tượng khồng lồ nhường nào, với chiều cao 32m, bệ tượng cao 10m có kiến trúc như một ngôi nhà hình vuông được chạm trổ hình Chúa và 12 vị tông đồ. Tư thế tượng Chúa đứng dang hai tay với chiều rộng 18.4m, gương mặt hiền từ, thanh thoát, hướng ánh nhìn ra biển cả mênh mông, mây trời vời vợi.

Thuyết minh về tượng Chúa Kitô Vua cho biết, bên trong có thể chứa được hàng trăm người đi trên 133 bậc thang xoắn ốc được làm bằng đá mài. Tà áo tượng có trổ 3 ô cửa với hoa văn chữ thọ, giúp lòng tượng được chiếu sáng tự nhiên và thoáng khí. Hào quang trên đầu tượng còn là thiết bị vật lý quan trọng, vì là phần đầu của cột thu lôi chống sét. Du khách có thể đi ra hai bên vai hoặc tay áo tượng để ngắm toàn cảnh Vũng Tàu và tận hưởng làn gió mát rượi từ khơi thổi vào.

Công trình điêu khắc và kiến trúc tượng Chúa Kitô Vua còn được đánh giá là một tác phẩm nghệ thuật lớn, là sản phẩm của sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với kiến trúc nghệ thuật Việt Nam hiện đại, và là điểm đến hấp dẫn với du khách gần xa trong chuyến du lịch Vũng Tàu.
Tượng Chúa Kitô Vua Vũng Tàu - đường lên
Tượng Chúa Kitô Vua Vũng Tàu - đường lên
Tượng Chúa Kitô Vua Vũng Tàu - tạo tác sinh động
Tượng Chúa Kitô Vua Vũng Tàu - tạo tác sinh động
Tượng Chúa Kitô Vua Vũng Tàu nhìn ra biển
Tượng Chúa Kitô Vua Vũng Tàu nhìn ra biển

Mục lục

1) Du lịch Vũng Tàu
             - Bãi Sau
             - Bãi Trước
             - Bãi Dứa
             - Bãi Dâu
             - Tượng Chúa Kitô Vua
             - Hải Đăng
             - Bạch Dinh
             - Cáp treo Vũng Tàu
             - Đua chó Vũng Tàu
2) Mở rộng điểm đến
             - Suối nước nóng Bình Châu
             - Bãi biển Hồ Cốc
             - Bãi biển Hồ Tràm
             - Bãi biển Thùy Dương
             - Bãi biển Long Hải
             - Đảo Long Sơn
             - Côn Đảo