Địa điểm du lịch Kênh gym

Bãi Dâu Vũng Tàu

Bãi Dâu Vũng Tàu

Bãi Dâu Vũng Tàu ở đâu : nằm phía tây Núi Lớn và phía bắc trung tâm thành phố, không gian yên tĩnh như tách hẳn sự náo nhiệt của vùng nội đô. Từ công viên Bãi Trước, theo đường Trần Phú ven biển chừng 5km là tới Bãi Dâu yên bình.


Bờ biển Bãi Dâu Vũng Tàu

Trước kia, Bãi Dâu ở Vũng Tàu còn được gọi là Vũng Mây do khu vực này có nhiều mây rừng, không gian rậm rạp, ít người lui tới. Về sau được phát quang cây cối, trồng dâu nuôi tằm tạo việc làm cho người dân, nên có tên gọi Bãi Dâu từ đó.

Nơi đây nhờ được núi Lớn che chắn kín gió nên sóng biển hiền hòa êm dịu. Dọc bờ cát vàng thoai thoải còn có nhiều ghềnh đá muôn hình vạn trạng, là nhà của các loài sinh vật biển kiếm ăn theo con nước thủy triều.

Hai đầu dốc Bãi Dâu Vũng Tàu là những mỏm đá lớn kéo dài ra tận biển như con đường có thể đi xuống lòng đại dương. Sau lưng bờ biển là địa hình lòng chảo được cây cối bao bọc um tùm, tạo nên khung cảnh sơn thủy hữu tình.

Trên bờ là đoạn đường nở rộng, được trồng hàng dương xanh mát, cùng với lan can và dãy ghế bố làm nơi cho du khách dừng chân ngoạn cảnh. Khi ánh hoàng hôn buông dần trên mặt biển lấp loáng, cũng là lúc không gian bãi biển khoác lên gam màu đầy lãng mạn. Bên kia đường là một số nhà nghỉ, khách sạn bãi Dâu Vũng Tàu, resort, homestay có phần yên tĩnh.

Do nằm tách biệt và không có nhiều các dịch vụ biển đi kèm, nên khách du lịch tới đây thường là để nghỉ dưỡng, ngắm cảnh, viếng thăm Nhà thờ và tượng đài Đức Mẹ Bãi Dâu Vũng Tàu tọa lạc trên sườn Núi Lớn, ngay phía đối diện.


Nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu

Giữa màu xanh thẳm của biển và cây rừng, nổi bật lên tượng đài Đức Mẹ Maria cao gần 30m và những tòa nhà sáng trắng xung quanh. Đây cũng là nơi thường diễn ra các cuộc họp thường niên của Hội đồng giám mục Việt Nam.

Kề bên là ngôi Đền Thánh với chiều dài 49m, rộng 38m, được thiết kế với hình dáng của một chiếc thuyền buồm đang căng gió, có ngọn tháp chuông cao 27.5m như một cột buồm vững chắc, đưa con thuyền lướt sóng về bến bình an.

Trong khuôn viên nhà thờ còn cả một cụm kiến trúc tôn giáo như: nhà truyền thống dâng kính các thánh tử đạo, đường suy niệm mầu nhiệm mân côi, nhà hành hương... được xây dựng theo tổng thể hài hòa, thánh thiêng.

Nơi đây còn có đường lên một trong các đỉnh Núi Lớn để ngắm toàn cảnh khu du lịch Bãi Dâu Vũng Tàu và bao quát xung quanh. Đích đến là Thánh Giá và dọc theo đường đi là thánh tích công giáo gồm 14 chặng đường của chúa Jesus. Để thực hiện hành trình này, bạn cần có sức khỏe tốt vì phải qua nhiều dốc đứng.
Nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu Vũng Tàu tựa lưng vào núi
Nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu Vũng Tàu tựa lưng vào núi
Bãi Dâu Vũng Tàu huyền ảo trong sắc hoàng hôn
Bãi Dâu Vũng Tàu huyền ảo trong sắc hoàng hôn
Bãi Dâu Vũng Tàu nhìn về phía trung tâm
Bãi Dâu Vũng Tàu nhìn về phía trung tâm

Mục lục

1) Du lịch Vũng Tàu
             - Bãi Sau
             - Bãi Trước
             - Bãi Dứa
             - Bãi Dâu
             - Tượng Chúa Kitô Vua
             - Hải Đăng
             - Bạch Dinh
             - Cáp treo Vũng Tàu
             - Đua chó Vũng Tàu
2) Mở rộng điểm đến
             - Suối nước nóng Bình Châu
             - Bãi biển Hồ Cốc
             - Bãi biển Hồ Tràm
             - Bãi biển Thùy Dương
             - Bãi biển Long Hải
             - Đảo Long Sơn
             - Côn Đảo