Địa điểm du lịch Kênh gym

Bãi biển Hồ Cốc - Bà Rịa Vũng Tàu

Biển Hồ Cốc
Khu resort biển Hồ Cốc

Bãi biển Hồ Cốc (Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) là điểm đến nghỉ dưỡng, dã ngoại rất lý tưởng bởi vẻ đẹp còn đậm nét hoang sơ, trữ tình. Đây cũng là điểm chụp ảnh cưới nổi tiếng khu vực miền Nam từ nhiều năm nay.


Sự tích bãi biển Hồ Cốc

Chuyện kể rằng, ngày xưa có một năm hạn hán khác thường, họ hàng nhà Cóc bàn nhau tìm cách lên kiện ông Trời để mưa xuống cứu muôn loài. Muốn vậy, Cóc Chúa phải bơi qua được vùng biển cả mênh mông, nhưng dù cố hết sức vẫn không thể, Cóc Chúa đành ngồi buồn rầu trông ra biển mà hóa đá. Hòn đá ấy, nay có tên là hòn Cóc.

- Từ thiên đình, Ngọc Hoàng hay tin mà cảm kích, ra lệnh cho mưa xuống. Muôn vật thoát hạn reo mừng, kéo đến 2 ngọn đồi nhảy múa ca hát. Hai ngọn đồi ấy, nay là núi Tầm Bồ và núi Hồ Linh. Từ đó vùng biển này được gọi tên là Hồ Cốc, chữ Cốc ở đây là do đọc chệch từ Cóc mà thành.


Du lịch bãi biển Hồ Cốc

Trước khi tới bãi tắm biển Hồ Cốc, bạn sẽ có dịp vi vu trên cung đường khiến lòng người mê mẩn, với một bên là biển khơi lộng gió, đồi cát mấp mô, một bên là thảm rừng nguyên sinh rợp mát bóng cây, mây trời vợi vợi...

Đến nơi, bờ biển gây ấn tượng với mặt nước trong xanh in đáy cát, bãi tắm Hồ Cốc trải rộng, độ dốc thoai thoải, lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát, bạn sẽ có cảm giác như hòa cùng thiên nhiên khoáng đạt. Trên triền cát trải dài còn bắt gặp nhiều khối đá muôn hình vạn trạng, tạo thêm điểm nhấn rất thơ cho nơi này.

Dường như không gian bãi biển Hồ Cốc Hồ Tràm rất trầm, bạn có thể nghe rõ tiếng sóng vỗ dạt dào, tiếng hàng dương rì rào theo gió và cả tiếng bước chân xột xoạc trên bờ cát trắng. Bầu không khí nơi đây vừa mang hơi biển vừa quyện với hương rừng, tạo nên sự trong lành đến lạ.

Những năm gần đây, khu du lịch biển Hồ Cốc cũng đã có một số dịch vụ vui chơi giải trí trên biển như chèo thuyền kayak, kéo phao, câu cá bằng thuyền thúng... Dã ngoại thì có khu cắm trại giữa rừng tràm gần đó, hay bạn có thể thuê xe đạp để chầm chậm du ngoạn quanh vùng.

Ngoài ra, cách bãi biển Hồ Cốc Bình Châu không xa là khu vườn sưu tập thực vật rộng 51ha, một bảo tàng thu nhỏ của khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu trải rộng đến 11.000ha. Trong vườn trồng rất nhiều loài cây đặc hữu vùng này, tha hồ cho du khách tìm hiểu, khám phá.

Chiều buông dần trên bờ biển, thong thả dạo chơi dọc triền cát mịn, cảm nhận từng làn gió nô đùa mái tóc, và thả hồn phiêu lãng tận trời xa... Rồi ghé vào gian chòi lá mộc mạc bên bờ biển, thỏa thích thưởng thức nhiều món hải sản tươi ngon với giá cả phải chăng.

Tối đến, dừng chân tại một resort, nhà nghỉ, khách sạn ở bãi biển Hồ Cốc, nằm nghe tiếng sóng “thì thầm” trong đêm như lời ru đưa bạn vào giấc ngủ say nồng. Chẳng mấy chốc mà bình minh ló dạng, mang theo những tia nắng rực rỡ như cùng bạn đón sớm mai thơ mộng.
Bãi biển Hồ Cốc Vũng Tàu nằm ở huyện Xuyên Mộc
Bãi biển Hồ Cốc Vũng Tàu nằm ở huyện Xuyên Mộc
Bãi biển Hồ Cốc - khu vực bờ kè
Bãi biển Hồ Cốc - khu vực bờ kè
Bãi biển Hồ Cốc - ghềnh đá muôn hình
Bãi biển Hồ Cốc - ghềnh đá muôn hình
Bãi biển Hồ Cốc - du khách chèo thuyền kayak
Bãi biển Hồ Cốc - du khách chèo thuyền kayak
Bãi biển Hồ Cốc khoe vẻ đẹp huyền ảo
Bãi biển Hồ Cốc khoe vẻ đẹp huyền ảo
Bãi biển Hồ Cốc là điểm chụp ảnh cưới nổi tiếng
Bãi biển Hồ Cốc là điểm chụp ảnh cưới nổi tiếng

Mục lục

1) Du lịch Vũng Tàu
             - Bãi Sau
             - Bãi Trước
             - Bãi Dứa
             - Bãi Dâu
             - Tượng Chúa Kitô Vua
             - Hải Đăng
             - Bạch Dinh
             - Cáp treo Vũng Tàu
             - Đua chó Vũng Tàu
2) Mở rộng điểm đến
             - Suối nước nóng Bình Châu
             - Bãi biển Hồ Cốc
             - Bãi biển Hồ Tràm
             - Bãi biển Thùy Dương
             - Bãi biển Long Hải
             - Đảo Long Sơn
             - Côn Đảo