Địa điểm du lịch Kênh gym

Du lịch Hội An, khai mạc giao lưu Hội An - Nhật Bản

15/08/2016 - 3499 view
Du lịch Hội An, khai mạc giao lưu Hội An - Nhật Bản

Tối 15/8, tại Vườn tượng An Hội, UBND thành phố du lịch Hội An phối với Đại sứ quán Nhật Bản khai mạc chương trình Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14 năm 2016. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh và ông Fukada Hiroshi - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đến dự.

Diễn ra từ ngày 15 - 16/8 tại khu du lịch phố cổ Hội An và Vườn tượng An Hội, chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 14 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch Hội An, giao lưu, giải trí đặc sắc nhằm mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về các giá trị văn hóa của hai dân tộc.

Đó là việc trưng bày các sản phẩm thời trang và hàng thủ công mỹ nghệ, chụp ảnh lưu niệm với áo Yukata và Kimono, dạy viết thư pháp Nhật Bản, các hoạt động trải nghiệm làm lồng đèn, gấp giấy Origami, gấp lá dừa, múa Rồng Nhật Bản, múa Thiên cẩu, giao lưu đường phố và các trò chơi dân gian trẻ em Việt Nam - Nhật Bản. Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động, hội thảo, du lịch Hội An đi kèm. Đặc biệt, lần đầu tiên tại phố cổ Hội An đã diễn ra hoạt động tái hiện đám cưới của Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro và phát động người dân địa phương và du khách hưởng ứng “Ngày không ăn thịt vì môi trường và sức khoẻ"...

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Fukada Hiroshi - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam khẳng định, thành phố du lịch Hội An là một biểu tượng cho mối quan hệ giao lưu lâu đời giữa Nhật Bản và Việt Nam. Cách đây hơn 400 năm, những thương nhân Nhật Bản tới Hội An vì mục đích giao thương đã xây dựng tại đây “khu phố người Nhật”. Vào thời điểm đông đúc, có khoảng trên một nghìn người Nhật đã sinh sống tại Hội An. Vì vậy, lễ hội Hội An - Nhật Bản chính là sự khởi đầu trên nền tảng của mối ân tình giữa hai nước suốt hàng trăm năm lịch sử. Đặc biệt, để làm sâu sắc hơn mối liên hệ giữa các nước, và con người tại các nước, việc thúc đẩy giao lưu văn hóa là không thể thiếu. Trong đó, việc thấu hiểu văn hóa giữa đôi bên sẽ giúp tạo nên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa các nước.

“Tôi cảm nhận rằng, Lễ hội Hội An - Nhật Bản là cơ hội truyền tải văn hóa, đồng thời là minh chứng cho mối quan hệ hữu hảo giữa nhân dân hai nước Nhật Bản và Việt Nam nhìn từ sự hợp tác giữa các đoàn thể của Nhật Bản và thành phố du lịch Hội An để làm nên lễ hội. Tôi hi vọng người Việt Nam, người Nhật Bản cùng tất cả các du khách đến di sản văn hóa thế giới phố cổ Hội An cùng tham gia và thưởng thức lễ hội này” - đại sứ Fukada Hiroshi nói.

Chiều cùng ngày, nhiều hoạt động văn hóa diễn ra tại vòng cung Chùa Cầu trong khu du lịch phố cổ Hội An như múa rồng Nhật Bản, múa Thiên cẩu Hội An, tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Araki Sotaro (thế kỷ 17)...

Du lịch Hội An, khai mạc giao lưu Hội An - Nhật Bản 2

Du lịch Hội An, khai mạc giao lưu Hội An - Nhật Bản 3

Du lịch Hội An, khai mạc giao lưu Hội An - Nhật Bản 4

Du lịch Hội An, khai mạc giao lưu Hội An - Nhật Bản 5


TTXT du lịch Hội An

Mục lục

Du lịch Quảng Nam
- Du lịch Hội An
    I) Phố cổ Hội An
       1) Nhà cổ Hội An
                  - Nhà cổ Tấn Ký
                  - Nhà cổ Đức An
                  - Nhà cổ Quân Thắng
                  - Nhà cổ Phùng Hưng
                  - Nhà thờ cổ tộc Trần
                  - Nhà thờ tộc Nguyễn Tường
       2) Hội quán Hội An
                  - Hội quán Phúc Kiến
                  - Hội quán Quảng Đông
                  - Hội quán Triều Châu
       3) Công trình văn hóa Hội An
                  - Chùa Cầu
                  - Đình Cẩm Phô
                  - Miếu Quan Công
                  - Tụy Tiên Đường Minh Hương
       4) Bảo tàng
                  - Văn hóa dân gian Hội An
                  - Gốm sứ mậu dịch Hội An
                  - Lịch sử văn hóa Hội An
                  - Văn hóa Sa Huỳnh ở Hội An
       5) Điểm tham quan khác
                  - Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An
                  - Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền
                  - Giếng cổ Bá Lễ
   II) Làng nghề Hội An
             - Làng gốm Thanh Hà
             - Làng rau Trà Quế
             - Làng mộc Kim Bồng
   III) Quanh Hội An
             - Bãi biển Cửa Đại
             - Bãi biển An Bàng
             - Cù Lao Chàm
             - Rừng dừa Bảy Mẫu
             - Thánh địa Mỹ Sơn