Địa điểm du lịch Kênh gym

Phố cổ Hà Nội với các món ăn vặt chiều thu

20/10/2016 - 4021 view
Phố cổ Hà Nội với các món ăn vặt chiều thu

Dạo phố cổ Hà Nội những chiều thu, bạn có nhiều lựa chọn ăn vặt hấp dẫn. Nộm bò khô: Một đĩa nộm không chỉ có bò khô cắt thành miếng mà còn có gân bò, gan sấy, mề quay cùng các loại rau và củ thái sợi, có vị cay đặc trưng. Nơi bán nộm bò khô nổi tiếng nhất là phố Hồ Hoàn Kiếm, luôn tấp nập người mua mỗi chiều. Giá một phần nộm khoảng 35.000 đồng.

Phố cổ Hà Nội với các món ăn vặt chiều thu 2
Cháo sườn: Một bát cháo sườn sụn có thêm quẩy, ruốc là lựa chọn ăn vặt hàng đầu khi lang thang phố cổ Hà Nội buổi chiều. Tìm hàng cháo sườn ở phố cổ có thể ghé Lý Quốc Sư hoặc đối diện chợ Đồng Xuân, bán từ chiều đến đêm khuya. Mỗi bát cháo giá khoảng 30.000 đồng.

Phố cổ Hà Nội với các món ăn vặt chiều thu 3
Bánh giò: Là món ăn bình dân, có vỏ làm từ bột gạo, nhân từ thịt băm, mộc nhĩ... gói trong lá chuối. Bánh giò ăn chiều ở phố cổ Hà Nội được biến tấu khi ăn kèm chả cốm, giò lụa, xúc xích cho đậm đà. Bạn có thể ghé hàng bánh giò ở phố Đào Duy Từ, dốc Hàng Than để thưởng thức với giá từ 12.000 đồng một cái.

Phố cổ Hà Nội với các món ăn vặt chiều thu 4
Bánh xèo: Được chế biến theo kiểu miền Trung, trong những chiếc chảo nhỏ, có vỏ vàng ươm, nhân tôm, thịt bò, giá đỗ. Ở khu phố cổ Hà Nội, hàng bánh xèo Hàng Bồ hoặc Chợ Gạo luôn đông khách từ 3h chiều, giá một chiếc bánh là 20.000 đồng.

Phố cổ Hà Nội với các món ăn vặt chiều thu 5
Bánh tráng trộn: Là món ăn vặt trứ danh của Sài Gòn, và cũng được yêu thích ở Hà Nội. Một phần gồm có đầy đủ bánh tráng, mực xé, bò khô, trứng cút, xoài xanh... vị cay đặc trưng. Ở khu phố cổ Hà Nội, quán bán món này luôn đông khách nằm ở Hàng Tre, Hàng Trống , Lý Quốc Sư với giá 20.000 đồng một phần.

Phố cổ Hà Nội với các món ăn vặt chiều thu 6
Bánh rán mặn: Vỏ bánh làm tự bột gạo tẻ và bột nếp theo tỷ lệ nhất định, nhân thịt lợn, miến, mộc nhĩ đã được xào qua, ăn kèm rau sống cho bớt ngấy. Không quá cầu kỳ, đây là món ăn vặt được bán ở vỉa hè nhưng luôn hút khách mỗi buổi chiều. Tại phố cổ Hà Nội, bạn có thể ghé ăn ở phố Lý Quốc Sư, Hàng Chiếu với giá 7.000 đồng một cái.

Phố cổ Hà Nội với các món ăn vặt chiều thu 7
Nem chua nướng: Gần nhà thờ lớn có nem chua nướng đã trở nên quen thuộc với người mê ẩm thực Hà thành. Nem được nướng trên bếp than hồng, khi chín lót trong lớp lá chuối mang ra cho thực khách, ăn kèm tương ớt. Giá một đĩa nem khoảng 50.000 đồng.

Phố cổ Hà Nội với các món ăn vặt chiều thu 8
Quẩy nóng: Quẩy được biết đến như một món ăn kèm với phở, bún. Nhưng ở Hà Nội quẩy còn là món ăn vặt riêng, kèm nước chấm. Tại phố cổ Hà Nội có mấy hàng nổi tiếng ở Hàng Bông, Hàng Điếu, Đào Duy Từ với giá 20.000 đồng một đĩa khoảng 10 cái.

Phố cổ Hà Nội với các món ăn vặt chiều thu 9
Phở gà trộn: Phở gà trộn ngon được làm từ gà ta luộc chín tới có lớp da vàng ươm, béo ngậy, thịt chắc, không nát. Khi ăn cho thêm rau thơm, rau húng, rau mùi cùng chút nước chua ngọt. Món này được yêu thích ở phố Lãn Ông, Hàng Khoai, Mã Mây, Hàng Hòm... giá từ 35.000 đồng một phần.

Phố cổ Hà Nội với các món ăn vặt chiều thu 10
Chè chuối cốm nếp nướng: Chế biến từ thức quà dân dã của mùa thu, chè chuối cốm thường được ăn nóng. Chuối nếp mới nướng có vị thơm cốm xanh chiên vàng giòn tan, nước cốt dừa béo mà không ngấy. Tại phố cổ Hà Nội, Bạn có thể thưởng thức món này ở các quán chè trên phố Hàng Than, Cầu Đông với giá từ 20.000 đồng một bát.


TTXT du lịch Hà Nội

Mục lục

Du lịch Hà Nội
          - Hồ Hoàn Kiếm
          - Phố cổ Hà Nội
          - Văn Miếu Quốc Tử Giám
          - Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
          - Chùa Một Cột
          - Lăng Bác Hồ
          - Hồ Tây
          - Làng lụa Vạn Phúc
          - Làng gốm Bát Tràng
          - Vườn quốc gia Ba Vì