Địa điểm du lịch Kênh gym

Đỉnh núi Nà Lay - Bắc Sơn

Đỉnh núi Nà Lay

Nếu chỉ đi trên con đường qua thị trấn nằm giữa thung lũng Bắc Sơn, bạn sẽ không thể thấy hết cảnh quan xung quanh mình đẹp tới nhường nào. Chỉ khi đứng trên một ngọn núi cao ở quanh Bắc Sơn, bạn mới thật sự choáng ngợp bởi vẻ quyến rũ của nơi này.

- Đỉnh núi Nà Lay ở độ cao khoảng 600m so với mực nước biển, chính là địa điểm mà hầu hết khách du lịch Bắc Sơn đều đặt chân đến, bởi nơi đây có góc nhìn trải rộng ra các hướng, rất lý tưởng để ngắm toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn tuyệt đẹp từ trên cao.

Đường lên đỉnh núi Nà Lay với khoảng 1.200 bậc thang đá cheo leo, ai quen leo núi sẽ mất chừng 30 phút, còn lại có thể loay hoay tầm 1 giờ để lên đến đỉnh. Nhưng rồi cảnh sắc từ trên đỉnh Nà Lay sẽ là món quà xóa đi mọi vất vả, mệt mỏi trước đó. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn ở lại qua đêm trên đỉnh núi để được ngắm cả hoàng hôn và bình minh đầy mê hoặc ở thung lũng Bắc Sơn.

- Lúc hoàng hôn buông dần, dòng sông uốn khúc ánh lên gam màu huyễn hoặc, những tia nắng cuối ngày dát vàng khắp thung lũng Bắc Sơn như quyến luyến không muốn rời xa. Và không gian chuyển dần sắc tối, từng mái nhà dưới thị trấn bắt đầu lên đèn, trông hệt như đàn đom đóm nhỏ ôm lấy chân những ngọn núi đá vôi to lớn im lìm.

Trên đỉnh núi Nà Lay có trạm vi-ba tiếp sóng và có người quản lý, với một chút sởi lởi chuyện trò và một ít chi phí gọi là quà, đây sẽ là nơi bạn có thể nghỉ tạm. Tuy nhiên, vào mùa lúa chín sẽ có đông du khách thì không đủ chỗ cho tất cả, nên bạn có thể chuẩn bị sẵn lều ngủ và cắm trại qua đêm gần trạm, được ngắm bầu trời đầy sao lãng mạn trên đỉnh núi, và có thêm những trải nghiệm thi vị.

- Sáng sớm, bình minh bắt đầu ló dạng, những ánh đèn dưới thị trấn vẫn còn lấp lánh, thung lũng Bắc Sơn dần hiện lên mờ ảo qua màn sương bảng lảng và những thảm mây trắng bồng bềnh. Khi mặt trời nhô dần sau dãy núi đá vôi trùng điệp, những tia nắng nhẹ đầu ngày tô sáng không gian, để lộ cảnh tượng mây trắng len lỏi khắp các đỉnh núi. Và rồi mặt trời lên cao, đỏ lựng hào quang ngày mới, khiến mê mẩn bất cứ ai được một lần chiêm ngưỡng.
Đỉnh núi Nà Lay - hoàng hôn Bắc Sơn
Đỉnh núi Nà Lay - hoàng hôn Bắc Sơn
Đỉnh núi Nà Lay Bắc Sơn - bầu trời đầy sao đêm
Đỉnh núi Nà Lay Bắc Sơn - bầu trời đầy sao đêm
Đỉnh núi Nà Lay Bắc Sơn - hừng đông ráng đỏ
Đỉnh núi Nà Lay Bắc Sơn - hừng đông ráng đỏ
Đỉnh núi Nà Lay - bình minh Bắc Sơn
Đỉnh núi Nà Lay - bình minh Bắc Sơn
Đỉnh núi Nà Lay - Bắc Sơn trong nắng sớm
Đỉnh núi Nà Lay - Bắc Sơn trong nắng sớm

Mục lục

Du lịch Lạng Sơn
          - Du lịch Mẫu Sơn
          - Du lịch Bắc Sơn
                    - Đỉnh núi Nà Lay
                    - Làng Quỳnh Sơn
                    - Thác Đăng Mò
          - Đền Kỳ Cùng
          - Động Tam Thanh & Chùa Tam Thanh