Địa điểm du lịch Kênh gym

Bắc Sơn mùa lúa chín tuyệt đẹp

Bắc Sơn mùa lúa chín

Thời điểm đẹp nhất cho chuyến du lịch Bắc Sơn là vào mùa lúa chín ở Bắc Sơn, tầm cuối tháng 7 và giữa tháng 11 dương lịch hàng năm. Lúc này, cánh đồng lúa Bắc Sơn như kết thành tấm thảm vàng óng ánh, quyện với sắc nắng, màu trời, cùng những áng mây lượn lờ quanh các chóp núi vươn cao, điểm tô những bản làng bình yên bên dòng sông uốn khúc... Hơn nữa, Bắc Sơn mùa lúa chín cũng có thời tiết được cho là đẹp nhất trong năm, thuận tiện để du khách leo núi ngoạn cảnh và chụp ảnh thỏa thích.

Thung lũng Bắc Sơn bằng phẳng thuận lợi cho việc tưới tiêu nên lúa được trồng 2 vụ chính và thường thu hoạch muộn hơn đa số các vùng khác từ nửa tháng tới một tháng. Điều thú vị là, lúa ở Bắc Sơn được trồng không hoàn toàn cùng một thời điểm nên có ruộng thu hoạch trước, ruộng thu hoạch sau, ruộng còn đang cấy... tạo thành những mảng màu đặc sắc. Người dân Bắc Sơn lại thường thu hoạch lúa nhanh và không cùng lúc, vô tình tạo nên những hình thù lạ mắt trên khắp cánh đồng Bắc Sơn mùa lúa chín.

Từ trên Đỉnh Nà Lay, khung cảnh thung lũng Bắc Sơn hiện ra thanh bình và tràn ngập sắc màu quyến rũ. Giữa vòng quây núi non trùng điệp, những nếp nhà, con đường, dòng sông trở nên bé nhỏ, và bóng người như những chấm tí hon đang chuyển động trên mặt nền vàng rượi, đâu đó có làn khói trắng đốt rơm bay lên như nét chấm phá ấn tượng... tất cả như tô điểm cho bức tranh Bắc Sơn mùa lúa chín thêm mê hoặc.

Rời đỉnh núi cao, xuống dạo quanh bản làng Bắc Sơn mùa lúa chín mới cảm nhận rõ không khí tất bật, những nông dân chân lắm tay bùn đang hồ hởi cùng nhau gặt lúa, để lộ biểu cảm vui mừng cho vụ mùa bội thu... và xuống đến đây mới thấy cánh đồng Bắc Sơn trải rộng đến bạt ngàn, những ngọn núi bao quanh càng trở nên hùng vĩ, tầng mây vươn cao lên bầu trời xanh thẳm, để lọt những tia nắng óng ả rọi xuống thảm lúa vàng... một khung cảnh đồng quê thật đẹp !
Bắc Sơn mùa lúa chín đẹp đến mê hồn
Bắc Sơn mùa lúa chín đẹp đến mê hồn
Bắc Sơn mùa lúa chín bên dòng sông uốn khúc
Bắc Sơn mùa lúa chín bên dòng sông uốn khúc
Bắc Sơn mùa lúa chín với những hình thù độc đáo
Bắc Sơn mùa lúa chín với những hình thù độc đáo
Bắc Sơn mùa lúa chín li ti bóng người
Bắc Sơn mùa lúa chín li ti bóng người
Bắc Sơn mùa lúa chín trĩu hạt
Bắc Sơn mùa lúa chín trĩu hạt

Mục lục

Du lịch Lạng Sơn
          - Du lịch Mẫu Sơn
          - Du lịch Bắc Sơn
                    - Đỉnh núi Nà Lay
                    - Làng Quỳnh Sơn
                    - Thác Đăng Mò
          - Đền Kỳ Cùng
          - Động Tam Thanh & Chùa Tam Thanh