Địa điểm du lịch Kênh gym

Thác Đăng Mò - Bình Gia

Thác Đăng Mò Bình Gia

Thác Đăng Mò mang vẻ đẹp nên thơ, quanh năm đổ tràn qua những triền đá giữa núi rừng hoang sơ, thuộc địa phận huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn. Dòng nước trong mát này là tổ hợp các mạch nước ngầm từ dãy núi trùng điệp của vòng cung núi đá Bắc Sơn.

- Thác Đăng Mò còn được gọi là thác Mũi Bò, bởi theo người Tày địa phương thì phía thượng nguồn có 2 dòng suối chảy cùng một hướng rồi nhập lại thành ngọn thác này. Người ta ước chừng từ đỉnh xuống chân thác là khoảng trăm mét, tuôn tràn qua ba tầng đá.

Dọc theo triền thác Đăng Mò là những tảng đá lớn nhỏ chất chồng lên nhau, muôn hình đủ dáng, phủ lớp rêu xanh. Bên bờ, những gốc cây cổ thụ vươn cành phủ tán ra giữa lòng thác, càng khiến nơi này thêm phần bí ẩn và làm nổi bật lên dòng nước trắng xóa.


Xung quanh thác Đăng Mò vẫn còn khá nguyên sơ, chỉ vài lán nhà được người dân dựng lên thô sơ, làm nơi trông giữ xe là chính, có lúc cũng bày bán một số sản vật địa phương, nên thường thì du khách sẽ tự chuẩn bị thức ăn, đồ uống trước khi đến chơi thác.

- Nếu không phải vào lúc mưa lớn hay có lũ thì dòng thác Đăng Mò rất đỗi hiền hòa, với độ dốc, độ sâu vừa phải, lại có những "bồn tắm thiên nhiên" trong xanh, lý tưởng cho du khách đắm mình trong làn nước mát, và tận hưởng thiên nhiên trong lành, khoáng đạt.

Tuy chưa là điểm du lịch được đầu tư bài bản, nhưng với vẻ đẹp thơ mộng và những lợi thế riêng có thì thác Đăng Mò Bình Gia vẫn hiển nhiên trở thành điểm dã ngoại hấp dẫn, không chỉ với người dân quanh khu vực mà còn với du khách thập phương. Nhất là vào những ngày hè oi bức hay dịp cuối tuần, dễ bắt gặp hình ảnh những gia đình hay nhóm bạn trẻ lại cùng nhau đến thác vui chơi, ngắm cảnh, chụp hình, hay câu cá, cắm trại ...


* Đường đi Thác Đăng Mò ở đâu : Do thác nằm gần trung tâm thị trấn Bắc Sơn (khoảng 20km về hướng bắc) nên thường được kết hợp trong chuyến du lịch Bắc Sơn. Từ thị trấn, bạn theo quốc lộ 1B khoảng 10km thì rẽ trái theo quốc lộ 279, đi tiếp đến km số 11 là tới thác (có đánh dấu trên bản đồ).
Thác Đăng Mò Bình Gia ngày nắng đẹp
Thác Đăng Mò Bình Gia ngày nắng đẹp
Thác Đăng Mò Bình Gia - trẻ em tắm mát
Thác Đăng Mò Bình Gia - trẻ em tắm mát
Thác Đăng Mò Bình Gia ẩn giữa rừng xanh
Thác Đăng Mò Bình Gia ẩn giữa rừng xanh
Thác Đăng Mò Bình Gia tuôn qua ghềnh đá
Thác Đăng Mò Bình Gia tuôn qua ghềnh đá
Thác Đăng Mò Bình Gia đẹp như tranh vẽ
Thác Đăng Mò Bình Gia đẹp như tranh vẽ

Mục lục

Du lịch Lạng Sơn
          - Du lịch Mẫu Sơn
          - Du lịch Bắc Sơn
                    - Đỉnh núi Nà Lay
                    - Làng Quỳnh Sơn
                    - Thác Đăng Mò
          - Đền Kỳ Cùng
          - Động Tam Thanh & Chùa Tam Thanh