Địa điểm du lịch Kênh gym

Du lịch Lạng Sơn

Du lịch Lạng Sơn

Lạng Sơn là một tỉnh biên giới ở vùng Đông Bắc Việt Nam, có trung tâm là thành phố Lạng Sơn. Địa hình của tỉnh chủ yếu là núi đồi hùng vĩ, cùng các thung lũng màu mỡ, và nhiều sông suối uốn lượn... tạo nên cảnh quan sơn thủy hữu tình, hấp dẫn khách du lịch.

Vùng đất Lạng Sơn cũng là nơi phát hiện ra các di chỉ của người Việt thời sơ - tiền sử. Nơi đây còn in đậm dấu ấn các nền văn hóa truyền thống của nhiều dân tộc vùng cao, điển hình như người Nùng, Tày, Dao... với nhiều phong tục tập quán và lễ tết độc đáo.


Địa điểm du lịch Lạng Sơn có gì hay

Đỉnh Mẫu Sơn Đỉnh Mẫu Sơn

Nổi bật trong các điểm du lịch Lạng Sơn là Đỉnh Mẫu Sơn, rất lý tưởng cho chuyến nghỉ mát, dã ngoại. Đây là vùng núi cao có địa hình đa dạng, quanh năm cây cối mướt xanh, mây trắng bồng bềnh, cảnh quan quyến rũ lòng người...
Bắc Sơn Bắc Sơn

Bắc Sơn không chỉ nổi tiếng là địa danh lịch sử, mà cảnh sắc nơi đây còn đẹp mê hồn. Thung lũng Bắc Sơn trù phú nằm lọt giữa những bốn bề núi đá vôi trùng điệp, điểm tô những dòng sông uốn lượn qua các đồng lúa trải rộng bạt ngàn... trả lời thuyết phục cho câu hỏi du lịch Lạng Sơn đi đâu nữa ?
Đền Kỳ Cùng Đền Kỳ Cùng

Đền Kỳ Cùng thờ ông Cộc - ông Dài, hai vị thần sông gắn với truyền thuyết quan lớn Tuần Tranh. Đền có tiếng linh thiêng, nhiều lần được các triều vua Lê - Nguyễn ban sắc phong. Hàng năm, lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ diễn ra với quy mô lớn nhất ngành du lịch Lạng Sơn, không khí nhộp nhịp, sôi động...
Động Tam Thanh & Chùa Tam Thanh Động Tam Thanh & Chùa Tam Thanh

Động Tam Thanh với nhiều nhũ đá kỳ ảo, là thắng cảnh nổi tiếng của du lịch Lạng Sơn và đã được xếp hạng di tích quốc gia năm 1962. Trong động có ngôi Chùa Tam Thanh thờ Phật linh thiêng, và vẫn còn lưu giữ nhiều di tích văn hóa như hệ thống văn bia cổ và cảm tác của văn nhân thi sĩ qua các thời kỳ lịch sử...
Chợ Đồng Đăng Chợ Đồng Đăng

Chợ Đồng Đăng Là một khu chợ cổ, sầm uất, tấp nập với rất nhiều hàng hóa không thua kém bất kỳ một chợ lớn nào khác trong vùng. Khu chợ nằm ngay trung tâm Đồng Đăng, giá cả hàng hóa tương đối tốt; chợ còn bán rất nhiều quýt ngọt, rau cải, hạt dẻ và khoai sọ - những sản vật đặc trưng của đất xứ Lạng. Đến đây, bạn có thể vừa tản bộ mua sắm vừa kết hợp tham quan Đền Mẫu hoặc tìm hiểu sự giao lưu văn hóa các dân tộc Việt - Trung.
Đền Mẫu - Lạng Sơn Đền Mẫu

Đền Mẫu Lạng Sơn là ngôi đền lớn có giá trị đặc biệt về kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo và lịch sử. Đây còn là nơi diễn ra lễ hội đền Mẫu vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, thu hút đông đảo người dân trong vùng và du khách thập phương đến cầu mong sự an bình thịnh vượng. Ngoài ra, lễ hội còn là dịp để tham gia, thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa cổ truyền, cùng các hoạt động ẩm thực truyền thống với các món ăn đặc sản tiêu biểu của Xứ Lạng.
Chùa Tiên Chùa Tiên

Chùa Tiên ẩn mình trong một hang động trên núi đá hình voi nhô lên giữa cánh đồng. Trong chùa Tiên có cung Tam Bảo thờ Phật phía ngoài và cung thờ Mẫu, Đức Thánh Trần phía trong. Ngoài ra, chùa Tiên còn lưu giữ nhiều hiện vật quý như: chuông, hoành phi, câu đối… Vào ngày 18 tháng giêng hàng năm, thường có lễ hội để tạ ơn các vị tiên và khấn Thần, Phật, cầu tài, cầu lộc cho một năm mới nhiều may mắn, mưa thuận gió hòa, cuộc sống an lành.
Ải Chi Lăng Ải Chi Lăng

Ải Chi Lăng cấu thành từ một thung lũng hẹp, ép giữa hai dãy núi dựng đứng tạo nên thế hiểm địa ( thập nhân khứ, nhất nhân hoàn - tức 10 kẻ đi chỉ 1 kẻ quay về được ), gắn với sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, đấu tranh chống lại các triều đại phong kiến Trung Quốc xâm lược. Khu di tích lịch sử Chi Lăng nằm trong vùng Ải Chi Lăng, bao gồm 52 điểm kéo dài gần 20 km, và đã được xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia từ năm 1962 đến nay.
Núi Tô Thị Núi Tô Thị

Trên đỉnh núi Tô Thị hay còn gọi là núi Vọng Phu có tảng đá tự nhiên giống hình người phụ nữ bồng con trông ngóng phương xa. Từ xưa, tảng đá này đã được gắn với truyện cổ tích nàng Tô Thị bồng con chung thủy đứng chờ chồng đi đánh trận Phương Bắc, chờ mãi không thấy về, nàng cùng con đã hóa đá. Vì thế nên người đời cũng gọi tảng đá là nàng Tô Thị, như một biểu tượng của lòng thủy chung son sắt của người phụ nữ Việt Nam.

Du lịch Lạng Sơn ăn gì ?

Du lịch tỉnh Lạng Sơn cũng là dịp để bạn thưởng thức đặc sản Lạng Sơn với các món ngon có tiếng như: vịt quay Thất Khê, phở vịt quay, lợn quay lá mắc mật, bò khai, khau nhục... bánh cuốn trứng nóng, phở chua, bánh Cao Sằng, bánh bí đỏ, bánh lạc... măng muối ớt, măng chua, khoai môn Lệ Phố, na Đồng Bành, táo mèo... cùng rượu Mẫu Sơn.


Du lịch Lạng Sơn mùa nào ?

- Mùa hè thì lý tưởng để tham quan, khám phá, ngoạn cảnh thiên nhiên.
- Mùa đông là dịp để bạn có thể ngắm tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn.

Theo kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn tự túc, nếu đến vào tháng giêng âm lịch, sẽ là dịp để bạn tham gia lễ hội của các dân tộc sinh sống ở Lạng Sơn. Còn nếu ưu tiên mua sắm, bạn có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Mục lục

Du lịch Lạng Sơn
          - Du lịch Mẫu Sơn
          - Du lịch Bắc Sơn
                    - Đỉnh núi Nà Lay
                    - Làng Quỳnh Sơn
                    - Thác Đăng Mò
          - Đền Kỳ Cùng
          - Động Tam Thanh & Chùa Tam Thanh