Địa điểm du lịch Kênh gym

Bản đồ đường đi Bản Tả Van - SapaBản Tả Van ở đâu : nằm giữa thung lũng Mường Hoa, cách thị trấn Sapa khoảng 11 km theo hướng Đông Nam, qua cầu Mây hoặc cây cầu gỗ mới vắt ngang suối Mường Hoa là vào bản Tả Van.

- Từ Sapa, để đến Tả Van, thường khách du lịch sẽ thực hiện chuyến đi bộ (trekking) đường dài, vừa thưởng ngoạn vẻ đẹp của thung lũng Mường Hoa, ngắm nhìn ruộng bậc thang trong khung cảnh núi đồi hùng vĩ, vừa có dịp quan sát nhiều hơn về cuộc sống của bản làng vùng cao.

- Bạn cũng có thể thuê xe ôm cho tiện; hoặc thuê xe máy tự lái, tuy nhiên đường đi Tả Van không dễ nếu bạn chưa quen với đồi dốc.

Thông tin thêm

- Hành trình trekking của bạn sẽ được đón tiếp bởi những người dân tộc H’Mông đen, họ đi theo khách du lịch với vẻ thân thiện như những người bạn. Vừa đi vừa trò chuyện, vừa hỏi xem khách thích mua gì và chào bán những món hàng thủ công, hàng thổ cẩm, khèn môi… mà họ làm ra. Không vội vàng, không hối thúc.

- Trong bản Tả Van có một số nhà cổ như nhà ông Hoàng Din, Lồ A Mục… Cổ nhất là nhà của ông Lồ A Mục, xây dựng vào năm 1934, là nhà gỗ nền đất. Đây là ngôi nhà đặc trưng của người Giáy. Vào trong nhà, bạn sẽ thấy bàn thờ tổ tiên làm bằng gỗ pơmu, hình chữ nhật còn lưu giữ nguyên vẹn cấu trúc cổ xưa cả độ tuổi của gỗ và tai ngăn kéo làm từ đồng.

- Khu vực Tả Van vẫn còn lại những di tích của tập tục thờ đá của người Việt cổ. Điển hình là khu chạm khắc đá cổ với nhiều tảng đá to nhỏ khác nhau, trên đá là nhiều hình ảnh, hoa văn của người cổ xưa. Từ năm 1994 khu đá chạm khắc này được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

- Bản Tả Van cũng là khu vực phát triển loại hình lưu trú trong nhà dân (homestay), nên bạn có thể nhìn thấy rất nhiều nhà treo bảng hiệu và bảng giá để chào mời tiếp đón du khách đến ở và cùng sinh hoạt với gia chủ.

Mục lục

Du lịch Lào Cai
   (1) Du lịch Sapa
              - Bản Cát Cát của người H'Mông
              - Bản Tả Phìn của người Dao đỏ
              - Bản Tả Van của người Giáy
              - Nhà thờ đá Sapa
              - Núi Hàm Rồng Sapa
              - Cầu Mây Sapa
              - Bãi đá cổ Sapa
              - Thác Bạc Sapa
              - Đèo Ô Quy Hồ
              - Cáp treo Fansipan
              - Đỉnh Fansipan (leo núi)
   (2) Quanh Sapa
              - Chợ phiên Bắc Hà
              - Dinh Hoàng A Tưởng
              - Du lịch Y Tý