Địa điểm du lịch

Thác Bạc Sapa

Thác Bạc ở Sapa

Thác Bạc Sapa tuôn đổ ầm ào từ độ cao hơn 200m giữa núi rừng Tây Bắc. Những hôm trời quang, đứng trên đỉnh Hàm Rồng ở thị trấn Sapa, du khách đã có thể trông thấy phía xa là dòng nước trắng như bạc, và cái tên thác cũng ra đời từ đó. Đặc biệt vào mùa đông, khu vực Thác Bạc là một trong những nơi có băng tuyết dày nhất Sapa.

Giới thiệu về Thác Bạc Sapa : vị trí thác nằm dưới chân đèo Ô Quy Hồ, được hợp thành bởi nhiều mạch nước từ cao nguyên Can Thàng, và là thượng nguồn của dòng suối Mường Hoa thơ mộng. Bao quanh thác còn có thảm thực vật xanh tốt quanh năm. Đoạn đường từ Sapa, đi ngang qua những vạt thông xanh, những giàn su su bao phủ sườn đồi, những thảm hoa hồng trải rộng dưới thung lũng... sẽ đưa bạn đến với khu du lịch Thác Bạc Sapa.

Tại đây, men theo bậc thang lên chiếc cầu vòm ở độ cao chừng 30m, du khách sẽ có cảm tưởng như thác nước đang đổ về phía mình, trên là màn bụi nước lan tỏa như vệt mây che khuất phần nào ngọn thác, dưới là bọt nước bắn tung như “nhảy múa” dưới nắng vàng, phả hơi mát lạnh, âm vang trầm bỗng giữa đại ngàn gió núi. Leo tiếp lên Thác Bạc Sapa, bạn còn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh phố núi Sapa, thung lũng Sín Chải với bản làng thấp thoáng trong màn sương mờ ảo, bao quanh là những dãy núi trập trùng, nhấp nhô về phía chân trời.

Sau khi ngoạn cảnh thỏa thích, thả bước dạo quanh khu du lịch Thác Bạc Sapa, dễ bắt gặp những phụ nữ dân tộc Mông, Dao trong trang phục thổ cẩm sặc sỡ sắc màu, đôi má ửng hồng đặc trưng, chào mời du khách mua quà lưu niệm với những sản phẩm thủ công như vòng, nón, ví, khăn thêu... đẹp mắt. Và dưới những tán cây rợp mát là vài hàng quán với các món ăn dân dã như cơm lam, bắp nướng, trứng gà nướng, khoai lang nướng trên bếp than hồng dậy mùi thơm phức, cùng rượu mơ, rượu táo mèo, rượu san lùng... sẵn sàng mời khách.

Thác Bạc Sapa có gì nữa : từ chân thác rẽ vào con đường bên phải, đi thêm một đoạn du khách sẽ tới Trại cá hồi Thác Bạc Sapa, nơi có thể tận mắt ngắm nhìn từng đàn cá hồi vân bơi lội ngay ở miền nhiệt đới. Và nếu muốn thử món ăn Châu Âu này thì bạn có thể ghé nhà hàng Thác Bạc Sapa nằm gần cổng khu du lịch, thưởng thức: lẩu cá hồi, gỏi cá hồi, cá hồi nướng, trứng cá hồi muối, thăn cá hồi nướng sốt mù tạt..., hay mua ruốc cá hồi về làm quà.

* Giá vé tham quan Thác Bạc Sapa : 20.000 vnđ/ khách từ 16 tuổi trở lên, 10.000 vnđ/ khách từ 7 đến dưới 16 tuổi.
Thác Bạc Sapa như dải lụa trắng
Thác Bạc Sapa như dải lụa trắng
Thác Bạc Sapa vẫn đậm vẻ hoang sơ
Thác Bạc Sapa vẫn đậm vẻ hoang sơ
Thác Bạc Sapa tuôn đổ giữa núi rừng Tây Bắc
Thác Bạc Sapa tuôn đổ giữa núi rừng Tây Bắc
Thác Bạc Sapa - khách lên cầu vòm ngoạn cảnh
Thác Bạc Sapa - khách lên cầu vòm ngoạn cảnh
Thác Bạc Sapa thu hút khách du lịch
Thác Bạc Sapa thu hút khách du lịch
Thác Bạc Sapa xuôi về hạ lưu
Thác Bạc Sapa xuôi về hạ lưu

Mục lục

Du lịch Lào Cai
   (1) Du lịch Sapa
              - Bản Cát Cát của người H'Mông
              - Bản Tả Phìn của người Dao đỏ
              - Bản Tả Van của người Giáy
              - Nhà thờ đá Sapa
              - Núi Hàm Rồng Sapa
              - Cầu Mây Sapa
              - Bãi đá cổ Sapa
              - Thác Bạc Sapa
              - Đèo Ô Quy Hồ
              - Cáp treo Fansipan
              - Đỉnh Fansipan (leo núi)
   (2) Quanh Sapa
              - Chợ phiên Bắc Hà
              - Dinh Hoàng A Tưởng
              - Du lịch Y Tý
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang