Địa điểm du lịch Kênh gym

Độc đáo Chợ Mốc 53 nằm gần khu du lịch Thác Bản Giốc

02/06/2014 - 3028 view
Độc đáo Chợ Mốc 53 nằm gần khu du lịch Thác Bản Giốc

Nằm gần khu du lịch Thác Bản Giốc (Đàm Thủy, Trùng Khánh) có một khu chợ độc đáo, họp ngay cạnh mốc biên giới 835, gọi là Chợ Mốc 53. Trong chợ có khoảng 100 gian hàng của bà con xã Đàm Thủy và các xã lân cận đến bán hàng.

Hàng hóa trong Chợ Mốc 53 khá phong phú: nước giải khát, bánh kẹo, cà phê, bánh đậu xanh, đồ mỹ nghệ, dầu bạch hổ, cây dược liệu... chủ yếu là hàng Việt Nam. Khách đến chợ là du khách đến tham quan thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, hoặc du khách Trung Quốc đến từ bên kia biên giới.

Tiểu thương trong chợ, mỗi người đều tự học thêm tiếng Trung để giới thiệu sản phẩm, bán hàng cho người Trung Quốc. Chị Lâm Thị Hường, bán hàng tại Chợ Mốc 53 cho biết: không biết chợ họp từ bao giờ, nhưng tôi ra đây bán hàng đã được 5 năm, bà con địa phương gọi đây là Chợ Mốc 53 từ lâu rồi.

- Chị Hường cho biết thêm, thời gian gần đây, chợ hoạt động có phần nhộn nhịp, do có nhiều khách Việt Nam đến du lịch thác Bản Giốc rồi ghé chợ dạo chơi, mua hàng, và khách Trung Quốc bên kia sang. Thu nhập từ buôn bán ngày thấp được vài chục nghìn, ngày cao điểm có khi được trên 1 triệu đồng.

Độc đáo Chợ Mốc 53 nằm gần khu du lịch Thác Bản Giốc - 2

Độc đáo Chợ Mốc 53 nằm gần khu du lịch Thác Bản Giốc - 3

Độc đáo Chợ Mốc 53 nằm gần khu du lịch Thác Bản Giốc - 4


TTXT du lịch Cao Bằng

Mục lục

Du lịch Cao Bằng
          - Thác Bản Giốc
          - Động Ngườm Ngao
          - Hồ Thang Hen
          - Khu di tích Pác Bó
          - Làng rèn Phúc Sen