Địa điểm du lịch Kênh gym

Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Bãi biển Mỹ Khê - Đà Nẵng

Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng là tên gọi chung của dải bờ biển kéo dài từ chân Bán đảo Sơn Trà đến tận Non Nước - Ngũ Hành Sơn, hấp dẫn với các bãi tắm đẹp, cát trắng, dài và rộng, điểm tô những hàng dừa, thảm cỏ, cùng không gian thoáng đãng trông ra núi non, mây trời, biển xanh chan hòa nắng gió... rất lý tưởng cho kỳ nghỉ.

Năm 2005, bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng đã được Tạp chí Forbes hàng đầu của Mỹ bình chọn là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Tờ Sunday Herald Sun của Australia cũng nhận định Mỹ Khê là một trong số 10 bãi biển ở châu Á được yêu thích nhất thế giới. Những năm qua, Mỹ Khê luôn là địa chỉ hút khách bậc nhất Đà Nẵng.


Vị trí bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng ở đâu, nằm ngay sát trung tâm thành phố, qua cầu quay Sông Hàn, thẳng đường lớn Phạm Văn Đồng chừng hơn 1km, phía trước đã là dải bờ biển xinh đẹp. Bao gồm các bãi tắm chính:

- Ngay nút giao giữa đường Phạm Văn Đồng và đường ven biển Võ Nguyên Giáp là bãi tắm công viên Biển Đông, vừa phục vụ tắm biển ban ngày, vừa có thể tắm biển ban đêm. Đây cũng là một trong những bãi tắm đêm đầu tiên ở Việt Nam, có hệ thống chiếu sáng hiện đại và được quản lý chặt chẽ, bảo đảm an toàn cho du khách.

- Rẽ trái khoảng 300m là Bãi tắm số 1-2-3, nối liền với công viên Biển Đông và là bãi tắm chính của bãi biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng. Nơi đây có bờ cát rộng thoáng, biển thoải và ít sóng cuốn, rất hợp với các gia đình, trẻ nhỏ, người già.

- Rẽ phải khoảng 500m là Bãi tắm T20-T18, gắn với lịch sử hình thành của khu điều dưỡng quân đội T20-T18. Khu này có bờ cát ngắn, biển sâu và thường có sóng lớn hơn, thích hợp với các môn thể thao biển cảm giác mạnh.


Lợi thế của bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng còn thể hiện ở hạ tầng được đầu tư bài bản, có đội cứu hộ thường xuyên túc trực, hoạt động kinh doanh quy củ, các dịch vụ cho thuê phao, ghế ngồi, tắm nước ngọt, nhà vệ sinh... đều có giá niêm yết công khai, cộng với thái độ lịch sự, nụ cười thân thiện, đã tạo niềm tin cho du khách gần xa.

Chúng ta đã quen với hình ảnh những bãi biển có rác. Thế nhưng ở các bãi tắm Mỹ Khê Đà Nẵng lại là chuyện khác, dù là cuối tuần hay vào dịp lễ có đông du khách đến tắm biển, thì vẫn luôn sạch sẽ. Bởi tại đây quy định rõ ràng không được phép bán đồ ăn, xả rác trên bãi biển, có nhân viên dọn vệ sinh và bố trí nhiều thùng đựng rác.

Bên cạnh đó, các sân chơi thiếu nhi, thể thao người lớn ở bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng cũng được đầu tư đồng bộ như có lưới cầu môn cho bóng đá, lưới cho sân bóng chuyền, các dụng cụ tập thể dục... đều phục vụ miễn phí. Cùng các hoạt động vui chơi trên biển như môtô nước, canô kéo dù bay, phao chuối... hấp dẫn du khách.

Đặc biệt, đến bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng vào mùa hè, du khách còn được chứng kiến những màn tranh tài sôi nổi của các vận động viên như bơi marathon, bóng nước, rowing ven biển, lướt ván diều...; hay tham gia thử sức với chèo thuyền kayak “vượt sóng Mỹ Khê”; cổ vũ cho ngư dân thi ngoáy thúng, gánh cá, đan lưới, kéo co...; thưởng thức chương trình “đêm Mỹ Khê” diễn ra vào tối ngày rằm hàng tháng với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc...

Ngoài ra, trải dọc tuyến đường ven biển là nhiều quán ăn, nhà hàng để du khách lựa chọn. Nhà nghỉ, khách sạn gần bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng cũng khá nhiều, chưa kể những khu resort sang trọng tọa lạc ngay trên bãi biển...


* Nước ta có 2 bãi biển Mỹ Khê trùng tên. Một là bãi biển Mỹ Khê của Đà Nẵng (bài viết trên) nổi tiếng trong và ngoài nước. Còn lại là bãi biển Mỹ Khê ở Quảng Ngãi thì nhỏ xinh và hoang sơ, chưa có nhiều dịch vụ biển đi kèm.

Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng điểm tô hàng dừa thảm cỏ
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng điểm tô hàng dừa thảm cỏ
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng nhìn toàn cảnh từ trên cao
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng nhìn toàn cảnh từ trên cao
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng hấp dẫn du khách gần xa
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng hấp dẫn du khách gần xa
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng - thi chèo thuyền kayak
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng - thi chèo thuyền kayak
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng lý tưởng để chơi thể thao
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng lý tưởng để chơi thể thao
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng - khu tắm đêm
Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng - khu tắm đêm