Địa điểm du lịch Kênh gym

Đồng Cao Bắc Giang, biển mây sông sao

23/10/2017 - 1941 view
Đồng Cao Bắc Giang, biển mây sông sao

Đồng Cao Bắc Giang là một thảo nguyên nhỏ hoang sơ, địa hình bằng phẳng với thảm cỏ mênh mông xanh rì, khí hậu mát rượi và trong lành quanh năm, nơi này đã trở thành địa điểm cắm trại quen thuộc với nhiều bạn trẻ.

Sau khi vượt qua chặng đường 150km từ Hà Nội đến Đồng Cao Bắc Giang trên con đường khá quanh co bên những thửa ruộng thoai thoải, lác đác bản làng người Dao, du khách sẽ có một đêm cắm trại đáng nhớ ở thảo nguyên này. Người dân tại đây bán củi, chỉ chỗ dựng lều, thậm chí nhóm lửa giúp bạn sẵn sàng cho một bữa tiệc ngoài trời.

Trời tối dần trên thảo nguyên Đồng Cao Bắc Giang, khi bếp lửa được đốt lên cũng là lúc một cảnh tượng tuyệt vời hiện ra trước mắt. Dải ngân hà với hàng tỷ ngôi sao lấp lánh vắt ngang bầu trời đêm. Bạn chỉ việc gối đầu lên thảm cỏ và vươn tay là tưởng như chạm tới được.

Và hãy thức dậy khi bình minh chưa lên, ra khỏi lều để đón nhận cảm giác choáng ngợp với một biển mây ập đến trước mặt. Mây trắng đặc quánh phủ một tấm chăn dày lên thung lũng, đắp lên cả mặt trời. Càng lên cao, biển mây càng mở rộng ra vô tận. Chỉ một lát sau, những ánh nắng đầu tiên xuyên qua lớp mây dày, sắc màu đỏ - vàng - xanh hòa trộn tạo nên bức tranh bình minh rực rỡ.

Đồng Cao Bắc Giang thực sự là một địa điểm “đi trốn” thích hợp vào cuối tuần nếu bạn không có nhiều thời gian mà vẫn muốn tận hưởng những “biển mây, sông sao” tuyệt đẹp.

Đồng Cao Bắc Giang, biển mây sông sao 2

Đồng Cao Bắc Giang, biển mây sông sao 3


TTXT du lịch Bắc Giang

Mục lục

Du lịch Bắc Giang
          - Đồng Cao
          - Khe Rỗ
          - Hồ Cấm Sơn
          - Làng Thổ Hà