Địa điểm du lịch Kênh gym

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát - Tây Ninh

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát là khu rừng mang nhiều nét đặc trưng riêng, có giá trị đa dạng sinh học cao với quần thể động-thực vật phong phú, đặc biệt được công nhận là một trong các vùng chim quan trọng của Việt Nam, trở thành điểm khám phá hấp dẫn của du lịch Tây Ninh.


Giới thiệu về Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Nằm ở độ cao từ 5-10m so với mực nước biển, Vườn quốc gia này có địa hình khá bằng phẳng, với tổng diện tích tự nhiên là 19.156 ha, trong đó phân khu bảo vệ nghiêm ngặt 8.179 ha, phân khu phục hồi sinh thái 10.852 ha, còn lại là phân khu hành chính dịch vụ.

- Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát ở Tây Ninh còn là khu vực có rừng che phủ lớn nhất tỉnh, với hệ sinh thái chuyển tiếp giữa Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, trở thành nơi bảo tồn nhiều loài động - thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và Thế giới.

Hệ thực vật : có dạng khảm giữa rừng bán rụng lá, rừng rụng lá trên đất thấp, các dải hẹp rừng thường xanh ven sông suối và rừng tràm. Gần biên giới với Campuchia là các dải rộng đồng cỏ đất lầy với các thảm cói lác. Gồm 696 loài thuộc 5 ngành thực vật, 60 bộ, 115 họ và 395 chi.

- Các loài cây phổ biến tại rừng quốc gia Lò Gò Xa Mát như: vên vên, họ dầu, sao đen, sến mũ, căm xe, gõ mật, xoay, cẩm lai, bằng lăng, sến cát ... cùng một số loài có tên trong sách đỏ: gõ cà te, giáng hương và mạc nưa. Mới phát hiện có: dầu đồng, thủy nữ hoa đỏ, cây nắp ấm.

Hệ động vật : gồm 58 loài bò sát, 23 loài ếch, 88 loài cá sông Mê Kông, và 128 loài côn trùng. Riêng lớp thú có 42 loài thuộc 7 bộ, gồm một số loài quý hiếm như: voọc chà vá chân đen, voọc bạc Đông Dương, gấu ngựa, sói đỏ và sói vàng, cu li nhỏ, khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi lợn, khỉ đuôi dài.

- Riêng lớp chim rừng Lò Gò Xa Mát rất phong phú với 203 loài như: giang sen, già đẫy nhỏ, cò nhạn, gà lôi hông tía, gà tiền mặt đỏ, chích chạch má xám, và còn nơi dừng chân của Sếu đầu đỏ khi di cư. Mới phát hiện có: hạc cổ trắng, vẹt má vàng, gầm ghì lưng xanh.


Các tour du lịch Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Tuyến xem chim và ngắm hoa ở Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát
Tuyến xem chim và ngắm hoa
Tuyến đạp xe xuyên rừng ở Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát
Tuyến đạp xe xuyên rừng
Tuyến kỹ năng sinh tồn ở Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát
Tuyến kỹ năng sinh tồn
Tuyến khám phá rừng xanh ở Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát
Tuyến khám phá rừng xanh
Tuyến đi thuyền trên sông ở Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát
Tuyến đi thuyền trên sông
Tuyến thăm các di tích ở Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát
Tuyến thăm các di tích

Khám phá Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát ăn gì ?

- Sau khi khám phá thỏa thích, bạn có thể ăn cơm theo suất (từ 60.000đ - 100.000đ mỗi suất) với các món ngon dân dã như: cá kho tộ, canh chua cá, cùng các loại rau rừng lạ mắt. Ở đây còn có Bánh xèo ăn với rau rừng (từ 20.000đ -  25.000đ/cái) và Heo rừng lai nướng nguyên con (180.000đ - 200.000đ/kg). Ngoài ra, tùy theo mùa nào thức ấy mà đầu bếp nơi đây sẽ phục vụ thêm những món hấp dẫn khác.


Tham quan Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát ở đâu ?

- Tối đến, nếu không tham gia tuyến có cắm trại trong rừng, thì bạn có thể nghỉ ngơi ở khu vực trụ sở Vườn, có nhà nghỉ Lâm Viên: 200.000đ/phòng/ngày, phòng đôi, máy lạnh. Hoặc thú vị hơn là ngủ gần bìa rừng: 70.000đ/người/ngày, ngủ võng hoặc phòng tập thể. Ngoài ra, Vườn quốc gia còn phục vụ Lửa trại theo nhu cầu của khách.


Du lịch Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát mùa nào ?

Tháng 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
  Mùa nắng Mùa mưa Mùa nắng
Sếu đầu đỏ     x x                
Cò nhạn               x x x    
Già đẫy Java và Hạc cổ trắng   x x                  
Gà lôi hông tía x x                    
                         
Hoa dầu Trà beng                     x x
Trái dầu Song nàng       x x              
Hoa Nghệ - hoa Sổ - hoa Hồng sâm               x x      
Hoa địa Lan                 x x    
Cây Nhân trần                   x x x
Mùa trái cây rừng (gùi, xoài, trường, chùm đuông)     x x x              
 

* Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát
- Địa chỉ :       QL22B, xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh
- Điện thoại :  0663.614.246 - 0663.874.018
* Cập nhật từ 2015.

Mục lục

Du lịch Tây Ninh
          - Núi Bà Đen
          - Hồ Dầu Tiếng
          - Tòa Thánh Tây Ninh
          - Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát