Địa điểm du lịch

Du lịch Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát - Tuyến xem chim & ngắm hoa

Tuyến xem chim ở Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Đây là tuyến dễ đi và tham quan được nhiều hệ sinh thái ở Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát. Điểm đầu tiên là rừng Khộp - một kiểu rừng phổ biến ở Tây Nguyên. Vào tháng 6 đến tháng 12 trong năm, màu sắc cả thảm rừng trở nên rực rỡ hơn, là dịp để du khách chiêm ngưỡng:

- Những bông hoa Dầu Trà beng màu đỏ cánh sen được xem là biểu tượng của Vườn, hay ngây ngất bởi mùi thơm của hoa Nhân trần, cùng hoa Sổ màu vàng, hoa Nghệ rừng màu hồng, hoa Hồng sâm, hoa Sim rừng, các loài Địa lan và nhiều loài cây bắt côn trùng...

Sau đó, du khách sẽ tiếp tục băng qua các trảng cỏ Năng, cỏ Chỉ thơ mộng, ngập nước theo mùa rất đặc trưng của Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát. Tại đây, leo lên ngọn tháp có độ cao 33m, sẽ là điểm lý tưởng để du khách quan sát các loài chim quý hiếm như:

- Cò nhạn, Hạc cổ trắng và các loài chim nước khác, hay vào thời điểm tháng 3 đến tháng 4, du khách sẽ được ngắm loài Sếu đầu đỏ với vũ điệu duyên dáng mê hoặc. Từ trên tháp, phóng tầm mắt xa hơn, du khách còn thấy được toàn cảnh Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát.

* Thời gian: 2 ngày 1 đêm
Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát - xem chim
Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát - xem chim
Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát - ngắm hoa
Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát - ngắm hoa

Mục lục

Du lịch Tây Ninh
          - Núi Bà Đen
          - Hồ Dầu Tiếng
          - Tòa Thánh Tây Ninh
          - Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2019 by Duy Lang