Địa điểm du lịch Kênh gym

Khu du lịch Tam Cốc - Ninh Bình

Tam Cốc - Ninh Bình

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động (Ninh Bình) có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, là một hợp phần không thể thiếu của Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới năm 2014.

Khởi đầu cho chuyến tham quan Khu du lịch Tam Cốc Bích Động, khách xuống bến thuyền - nơi có ngôi đình làng cổ kính, với cây đa, giếng nước, sân đình, một biểu tượng đặc trưng của những vùng quê đồng bằng Bắc bộ vẫn còn được lưu giữ tại đây. Dập dìu tình quê sông nước trên dòng Ngô Đồng thơ mộng, du khách được thưởng ngoạn một cảnh quan non nước thật hữu tình mà tạo hóa ban tặng cho vùng đất này.

Rời bến đò khu du lịch Tam Cốc Bích Động không xa, bạn được ngắm nhìn Núi Võ - Núi Văn và nghe câu chuyện dân gian về ông thần xây núi, ngắm mỏ Đại Bàng vươn mình oai vệ, rồi thả hồn vào trong không gian để lắng nghe giai điệu êm đềm qua tiếng gió reo, tiếng xì xào của đồng lúa và cả tiếng sóng vỗ ì oạp vào vách đá...

Tam Cốc có nghĩa là 3 hang động gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Với chiều dài 127m, rộng chừng 20m, hang Cả có vòm hang cao và rộng nhất trong ba hang, và là điểm nhấn hang động của Khu du lịch Tam Cốc Bích Động. Hang Cả đẹp lung linh và kỳ ảo dưới bàn tay khéo léo của tạo hóa, bởi tính nguyên sơ và sự tĩnh lặng.

Nhè nhẹ mái chèo khua, du khách qua hang Cả, mở ra trước mắt là bức tranh thiên nhiên quyến rũ, dòng sông Ngô Đồng thật mềm mại, uốn lượn giữa cảnh sắc mây trời, đá nước... dẫn lối tới hang Hai của Khu du lịch Tam Cốc Bích Động. Tuy không cao rộng và dài như hang Cả, song hang Hai lại có những đường nét tự nhiên gợi cảm với nhũ đá nhô ra như đôi bầu sữa mẹ luôn tí tách nhỏ giọt, mát lành.

Để rồi thoáng qua hang Ba, du khách đến với Lồng Cốc, Bực Bài, Suối Tiên, nơi thượng nguồn sông Ngô Đồng chảy ra từ lòng núi. Qua thung Mái Trong, qua đèo Cóc Chững, du khách đến Vụng Thắm để chiêm bái Đền Trần thờ Thần Quý Minh trấn ải cửa phía nam Hoa Lư thời Đinh Bộ Lĩnh. Đây là ngôi đền cổ kính và linh thiêng bậc nhất của Khu du lịch Tam Cốc - Tràng An, lưu giữ các giá trị về nghệ thuật và kiến trúc.

Với du khách ưa khám phá thì bên cạnh ngồi thuyền ngoạn cảnh, Khu du lịch Tam Cốc Bích Động trải rộng tới 350ha còn có nhiều điểm đến hấp dẫn như: leo núi lên hang Múa ngắm nhìn toàn cảnh ngoạn mục, đi bộ hay đạp xe đến tham quan chùa Bích Động, đền Thái Vi, động Thiên Hương, ghé Cố Viên Lầu ngắm những căn nhà cổ hàng trăm năm tuổi, hay vào thăm làng Văn Lâm có nghề thêu ren truyền thống lâu đời nổi tiếng trong nước và quốc tế...

Hơn nữa, độ 2 tuần cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, chuyến du lịch bụi Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho bạn với những thảm lúa xanh xen lẫn lúa chín vàng, tạo nên những mảng màu mê đắm.

Theo kinh nghiệm du lịch Tam Cốc Ninh Bình, tại đây bạn còn có dịp thưởng thức nhiều món đặc sản dân dã của vùng đồng bằng Bắc bộ như: thịt dê, cơm cháy, cá rô Tổng Trường, mắm tép Gia Viễn, nem Yên Mạc... Còn về lưu trú thì đã có khách sạn, Tam Cốc homestay, hay nghỉ dưỡng tại Tam Cốc resort giữa bốn bề non nước.

* Ban quản lý Khu du lịch Tam Cốc Bích Động
- Điện thoại: 0303.618339 - 0303.618340

* Giá vé Tam Cốc Bích Động
- Vé thắng cảnh: 120.000 đ/người lớn, 60.000 đ/trẻ em dưới 1.4m
- Vé đò: 150.000 đ/thuyền (04 khách Việt, hoặc 02 khách nước ngoài).
Khu du lịch Tam Cốc Bích Động 1 ngày hửng nắng
Khu du lịch Tam Cốc Bích Động 1 ngày hửng nắng
Khu du lịch Tam Cốc Bích Động - mỏ đá đại bàng
Khu du lịch Tam Cốc Bích Động - mỏ đá đại bàng
Khu du lịch Tam Cốc - vào khám phá hang động
Khu du lịch Tam Cốc - vào khám phá hang động
Khu du lịch Tam Cốc mùa lúa xanh mơn mởn
Khu du lịch Tam Cốc mùa lúa xanh mơn mởn
Khu du lịch Tam Cốc mùa lúa chín vàng óng
Khu du lịch Tam Cốc mùa lúa chín vàng óng
Khu du lịch Tam Cốc huyền ảo trong ráng chiều
Khu du lịch Tam Cốc huyền ảo trong ráng chiều

Mục lục

Du lịch Ninh Bình
   (1) Quần thể danh thắng Tràng An
              - Khu du lịch Tràng An
              - Chùa Bái Đính
              - Cố đô Hoa Lư
              - Khu du lịch Tam Cốc
              - Chùa Bích Động
              - Vườn chim Thung Nham
              - Động Thiên Hà
   (2) Mở rộng các điểm du lịch khác
              - Vườn quốc gia Cúc Phương
              - Khu bảo tồn Vân Long
              - Suối nước nóng Kênh Gà