Địa điểm du lịch

Sapa mùa tuyết rơi tuyệt đẹp

Sapa mùa tuyết rơi

Sapa nằm ở độ cao 1.600 mét so với mực nước biển, được xem là một trong những vùng có khí hậu lạnh nhất Việt Nam. Vào mùa đông, nhiệt độ ở Sapa  thường xuyên xuống đến mức âm, xuất hiện băng giá và tuyết có thể rơi.

Thời điểm xuất hiện băng tuyết ở Sapa thường tập trung từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, kèm mưa phùn, giá rét. Theo thống kê, trong khoảng thời gian từ năm 1971 tới năm 2013, tuyết rơi tại Sapa 16 lần. Lần tuyết rơi mạnh nhất là vào ngày 13/2/1968, liên tục từ 3h sáng đến 14h cùng ngày, dày tới 20 cm. Gần đây nhất là đợt tuyết rơi từ ngày 15 - 20/12/2013, tuyết tan rất chậm nên nhiều nơi ở Sapa cũng tích tụ đến 20cm.

Đặc biệt vào mùa tuyết rơi, khung cảnh Sapa biến đổi đến lạ, khoác lên sắc màu mùa đông Châu Âu đầy mê hoặc. Băng tuyết tràn ngập không gian, kết thành chùm trên cành cây, ngọn cỏ... phủ khắp nhà cửa, lối đi... những cành thông, cành đào như nở những bông hoa tuyết long lanh, huyền ảo.

- Một màu trắng bồng bồng trên những mỏm núi... những thửa ruộng bậc thang cũng phủ đầy băng tuyết như những nấc thang trắng dẫn lên thiên đường... và khi những tia nắng mùa đông chiếu xuống "thảm tuyết", bức tranh Sapa càng trở nên lung linh với gam màu trắng sáng rực rỡ, làm mê mẩn bao tâm hồn mơ mộng.

Mùa này, trên con đường quanh co dẫn lên Sapa lại được hâm nóng bởi những trái tim háo hức muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú, mong một lần được chiêm ngưỡng tuyết rơi ở miền nhiệt đới.

* Các khu vực thường tập trung tuyết rơi ở Sapa là đỉnh Fansipan, dọc cung đèo Ô Quy Hồ, thác Bạc và thị trấn Sapa. Riêng ở thị trấn, bạn có thể ngắm tuyết phủ rất đẹp ở các điểm như : nhà thờ đá, vườn hoa, bờ hồ trung tâm, và sân mây trên núi Hàm Rồng - từ đây có thể ngắm toàn cảnh Sapa chìm trong tuyết trắng.
Sapa mùa tuyết rơi - bờ hồ trung tâm
Sapa mùa tuyết rơi - bờ hồ trung tâm
Sapa mùa tuyết rơi - du khách thích thú chụp ảnh
Sapa mùa tuyết rơi - du khách thích thú chụp ảnh
Sapa mùa tuyết rơi - trẻ em vùng cao
Sapa mùa tuyết rơi - trẻ em vùng cao
Sapa mùa tuyết rơi phủ kín mái nhà
Sapa mùa tuyết rơi phủ kín mái nhà
Sapa mùa tuyết rơi trắng xóa
Sapa mùa tuyết rơi trắng xóa

Mục lục

Du lịch Lào Cai
   (1) Du lịch Sapa
              - Bản Cát Cát của người H'Mông
              - Bản Tả Phìn của người Dao đỏ
              - Bản Tả Van của người Giáy
              - Nhà thờ đá Sapa
              - Núi Hàm Rồng Sapa
              - Cầu Mây Sapa
              - Bãi đá cổ Sapa
              - Thác Bạc Sapa
              - Đèo Ô Quy Hồ
              - Cáp treo Fansipan
              - Đỉnh Fansipan (leo núi)
   (2) Quanh Sapa
              - Chợ phiên Bắc Hà
              - Dinh Hoàng A Tưởng
              - Du lịch Y Tý
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang