Địa điểm du lịch

Cầu Mây Sapa thơ mộng

Cầu Mây Sapa

Cầu Mây nổi tiếng, được kết bằng các sợi dây mây, vắt ngang qua dòng suối Mường Hoa thơ mộng, giữa khung cảnh bản làng vùng cao yên bình, điểm xuyến những bụi tre, bụi trúc đậm chất thân thương. Vào những ngày có sương mù giăng lối, đi trên Cầu Mây, bạn sẽ có cảm giác bồng bềnh như đang đi trên mây.

Trước kia, Cầu Mây là cây cầu duy nhất để cư dân địa phương đi từ Tả Van đến trung tâm Sapa. Qua thời gian, Cầu Mây dần xuống cấp, nên một cây cầu mới bằng gỗ, khung sắt vững chải được dựng lên gần đó, song song với Cầu Mây, phục vụ cho người dân đi lại an toàn hơn.

Cầu Mây được tu bổ và giờ dành riêng cho khách du lịch đến tham quan, hay thử cảm giác vừa thú vị vừa hồi hộp khi đi qua cầu, bởi mỗi tấm ván cách nhau cỡ 20cm, mặt sông rộng, cầu lại đôi chút đong đưa, dễ khiến ai yếu tim không khỏi lo sợ. Thế nhưng người ta lạ là vậy, lo thì cứ lo chứ ít ai chịu lỡ dịp thử cảm giác này.

Cầu Mây cũng là điểm chụp ảnh rất được yêu thích. Nhiều cô gái còn chọn thuê váy áo thổ cẩm rực rỡ sắc màu của người Dao, người Mông, tay cầm ô tạo dáng xinh xắn. Hay các cặp đôi thì hướng đến chủ đề ảnh lãng mạn, ảnh cưới... và lưu giữ như một kỷ niệm đẹp khi đến du lịch Sapa.
Cầu Mây Sapa vắt ngang dòng suối Mường Hoa
Cầu Mây Sapa vắt ngang dòng suối Mường Hoa

Mục lục

Du lịch Lào Cai
   (1) Du lịch Sapa
              - Bản Cát Cát của người H'Mông
              - Bản Tả Phìn của người Dao đỏ
              - Bản Tả Van của người Giáy
              - Nhà thờ đá Sapa
              - Núi Hàm Rồng Sapa
              - Cầu Mây Sapa
              - Bãi đá cổ Sapa
              - Thác Bạc Sapa
              - Đèo Ô Quy Hồ
              - Cáp treo Fansipan
              - Đỉnh Fansipan (leo núi)
   (2) Quanh Sapa
              - Chợ phiên Bắc Hà
              - Dinh Hoàng A Tưởng
              - Du lịch Y Tý
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2024 by Duy Lang