Địa điểm du lịch Kênh gym

Đền Hùng Phú Thọ bỏ thu phí tham quan

01/01/2017 - 1157 view
Đền Hùng Phú Thọ bỏ thu phí tham quan

Vừa qua, HĐND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Nghị quyết số 06/2016/NQ-HĐND về việc quy định mức thu một số loại phí và lệ phí, tỷ lệ phần trăm (%) để lại cho các tổ chức, cá nhân thu phí trên địa bàn tỉnh; trong đó bãi bỏ việc thu phí tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Theo đó, kể từ ngày 1/1/2017, du khách sẽ không phải mua vé tham quan Đền Hùng Phú Thọ.

Từ tháng 7/2009, phí tham quan Đền Hùng Phú Thọ chính thức được áp dụng, không phân biệt du khách Việt hay nước ngoài, nhằm tạo thêm nguồn kinh phí phục vụ cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản đặc biệt này. Giá vé cho người trên 16 tuổi là 10.000 đồng, từ 10 - 16 tuổi là 5.000 đồng. Không thu phí đối với trẻ em từ 10 tuổi trở xuống. Thời gian thu phí là các ngày trong năm, trừ Tết Nguyên đán (30 tháng Chạp đến mùng 3 tháng Giêng) và Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng Phú Thọ (ngày 1 đến 10/3 âm lịch). Nguồn thu từ phí tham quan được sử dụng chi cho việc vệ sinh môi trường, thu gom rác, trồng hoa, cây cảnh, chiếu sáng...

Trước nhiều ý kiến cho rằng Đền Hùng Phú Thọ là Di tích quốc gia đặc biệt, là nơi thờ tự Tổ tiên chung của cả dân tộc, trung tâm thực hành và trao truyền “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” cho các thế hệ mai sau về dâng hương tưởng nhớ, tri ân các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước..., tại Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh khóa XVIII, HĐND tỉnh đã xem xét và thông qua nghị quyết bãi bỏ thu phí tham quan khu di tích này. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho du khách đến tham quan Đền Hùng Phú Thọ thuận lợi hơn.

TTXT du lịch Phú Thọ

Mục lục

Du lịch Phú Thọ
          - Vườn quốc gia Xuân Sơn
          - Đầm Ao Châu
          - Đền Mẫu Âu Cơ
          - Đền Hùng Phú Thọ