Địa điểm du lịch Kênh gym

Khu du lịch Tam Cốc mùa sen hồng

01/07/2015 - 3156 view
Khu du lịch Tam Cốc mùa sen hồng

Sau mùa lúa chín vàng rực hai bên dòng sông Ngô Đồng là tới mùa sen nở rộ. Dưới cái nắng oi nồng, những cánh sen hồng chen lẫn trong đám lá xanh non khiến du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp Khu du lịch Tam Cốc Bích Động (Ninh Bình) thấy mình như được mát mẻ hơn phần nào.

Mùa sen trên sông Ngô Đồng nở rộ vào cuối tháng 6, kéo dài qua đầu tháng 7. Người chèo đò ở Khu du lịch Tam Cốc khoan thai lướt nhẹ trên mặt nước trong veo, căn dặn: nếu khách không chịu được nắng, ông sẽ bứt lá sen để khách làm nón đội đầu.

Những ruộng sen nằm chen lẫn giữa các ruộng lúa chỉ còn trơ gốc rạ, hoặc sát núi và cả giữa lòng sông ở đoạn đầu từ bến thuyền Khu du lịch Tam Cốc đi vào. Mùa nước, những đám sen này trụi lá và chỉ mọc lên để nở hoa vào đầu hè.

Mùa sen nở cũng là mùa thưa khách ở Khu du lịch Tam Cốc Bích Động. Do nắng nóng nên khách Việt thích đi biển, còn mùa hè chưa phải là mùa của khách quốc tế. Vì thế, đến đây vào dịp hè, du khách sẽ rất thoải mái thong dong ngắm cảnh trên dòng Ngô Đồng.

Du khách cũng có thể mua các bó sen của những người bán hàng trên sông. Hàng rong nhưng khá trật tự. Họ ngồi trên đò chờ khách ở các động, đôi lời chào mời, khách thấy thích thì mua thôi chứ không chèo kéo. Ông lái đò tự hào cười nói, hàng rong ở Khu du lịch Tam Cốc Bích Động “lịch sự nhất Việt Nam”.

Khu du lịch Tam Cốc mùa sen hồng 2

Khu du lịch Tam Cốc mùa sen hồng 3

Khu du lịch Tam Cốc mùa sen hồng 4

Khu du lịch Tam Cốc mùa sen hồng 5


TTXT du lịch Ninh Bình

Mục lục

Du lịch Ninh Bình
   (1) Quần thể danh thắng Tràng An
              - Khu du lịch Tràng An
              - Chùa Bái Đính
              - Cố đô Hoa Lư
              - Khu du lịch Tam Cốc
              - Chùa Bích Động
              - Vườn chim Thung Nham
              - Động Thiên Hà
   (2) Mở rộng các điểm du lịch khác
              - Vườn quốc gia Cúc Phương
              - Khu bảo tồn Vân Long
              - Suối nước nóng Kênh Gà