Địa điểm du lịch Kênh gym

Vườn quốc gia Cúc Phương đón nữ bộ trưởng Mỹ

01/07/2015 - 2608 view
Vườn quốc gia Cúc Phương đón nữ bộ trưởng Mỹ

Bộ trưởng Nội vụ Hoa Kỳ Sally Jewell Sally Jewell (trái) cùng Thứ trưởng Nông nghiệp Việt Nam Hà Công Tuấn (phải) vừa có chuyến thăm Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) tìm hiểu hoạt động của các trung tâm bảo tồn động vật hoang dã đặt trong rừng. Được biết, bà Jewell là người đứng đầu cơ quan quản lý toàn bộ đất đai của chính phủ Mỹ, với hơn 70 nghìn nhân viên.

Vườn quốc gia Cúc Phương đón nữ bộ trưởng Mỹ 2
Điểm đến đầu tiên của bà Jewell là khu bảo tồn thú ăn thịt và tê tê. Đây là một trong nhiều trung tâm đặt trong rừng của Vườn quốc gia Cúc Phương, nhằm bảo tồn các loài động vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Vườn quốc gia Cúc Phương đón nữ bộ trưởng Mỹ 3
Nữ bộ trưởng chú ý tới một cặp mẹ con tê tê trong hang nhân tạo. Trước chuyến thăm, Sally Jewell cho biết bà quyết định đến thăm Vườn quốc gia Cúc Phương vì được biết đây là khu rừng có thảm thực vật rất phong phú, là nơi trú ngụ an toàn của nhiều loài động vật hoang dã quý, hiếm cần được bảo tồn.

Vườn quốc gia Cúc Phương đón nữ bộ trưởng Mỹ 4
Ông Tilo, giám đốc Trung tâm cứu hộ Linh Trưởng nguy cấp (EPRC) Vườn quốc gia Cúc Phương, người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong rừng với các loài linh trưởng, chia sẻ về công việc bảo tồn tại trung tâm. Những năm gần đây, nạn buôn bán, vận chuyển trái phép động vật hoang đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Vườn quốc gia Cúc Phương đón nữ bộ trưởng Mỹ 5
Nữ bộ trưởng Nội vụ Mỹ cho một cá thể Voọc ăn lá cây. Khoảng 160 cá thể thuộc 15 loài và phân loài linh trưởng được cứu hộ tại trung tâm. Trong số này có 6 loài duy nhất được nuôi tại EPRC mà không nơi nào khác trên thế giới cứu hộ và nuôi nhốt.

Vườn quốc gia Cúc Phương đón nữ bộ trưởng Mỹ 6
Một cá thể Voọc Chà Vá đang được nuôi tại EPRC. Đây là loài động vật động vật thuộc diện nguy cấp, nghiêm cấm đánh bắt. Bà Jewell đánh giá cao việc chăm sóc, bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia Cúc Phương. Bà cho biết “sẽ kiến nghị xây dựng các chương trình hợp tác toàn diện giữa hai nước về bảo tồn động vật hoang dã”.


TTXT du lịch Ninh Bình

Mục lục

Du lịch Ninh Bình
   (1) Quần thể danh thắng Tràng An
              - Khu du lịch Tràng An
              - Chùa Bái Đính
              - Cố đô Hoa Lư
              - Khu du lịch Tam Cốc
              - Chùa Bích Động
              - Vườn chim Thung Nham
              - Động Thiên Hà
   (2) Mở rộng các điểm du lịch khác
              - Vườn quốc gia Cúc Phương
              - Khu bảo tồn Vân Long
              - Suối nước nóng Kênh Gà