Địa điểm du lịch

Làng cây trái Cái Mơn - Bến Tre

 làng cây trái Cái Mơn

Làng cây trái Cái Mơn trù phú là một làng quê thuần chất Nam Bộ với những con đường làng thơ mộng uốn quanh những vườn cây xanh mát, quả trĩu cành. Xứ này nổi tiếng khắp nơi với giống sầu riêng Cái Mơn cơm vàng hạt lép thơm ngon.

- Làng cây trái Cái Mơn cũng là nơi có nhiều nghệ nhân cây kiểng lành nghề, họ khéo léo nhân giống chiếc cành tạo nên các loại cây cảnh hình con hươu, nai, rồng, phượng... rất đẹp mắt. Bạn có thể đến tham quan các khu vực trồng, ươm giống và tạo tác cây kiểng nghệ thuật.

- Cái Mơn còn có nhiều vườn hoa kiểng với các loài hoa truyền thống như: vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng... và hàng chục giống hoa hồng như: hồng nhung đỏ thắm mượt mà, hồng lay-ơn màu tím sen, rồi hồng vàng, hồng cam, hồng phấn...

Thêm một điều kỳ thú của thiên nhiên nơi đây, là thường dòng sông, kênh, rạch đều chảy theo một hướng thì dòng chảy của rạch Cái Mơn lại đổ từ hai đầu chụm lại. Chỗ giáp của 2 dòng nước được người dân địa phương gọi với một cái tên đầy huyền bí là rốn Rồng. Đoạn này con rạch phình ra, mặt nước lặng sóng, hình thành nên một chợ nổi cây trái hoa kiểng nhộn nhịp.

Sau khi "no mắt" với cây cảnh và hoa kiểng, bạn hãy dừng chân ở những vườn cây trĩu quả, tự mình hái và thưởng thức những trái chín thơm ngọt như bòn bon, măng cụt, chôm chôm... và đừng quên sầu riêng Cái Mơn nức tiếng.

Chiều xuống, đứng trên những cây cầu khỉ thân thương, ngắm hoàng hôn đỏ lựng phía tây rạch Cái Mơn. Hay đến các quán lá đậm chất quê, nằm dọc đôi bờ con rạch để nhâm nhi các món ăn đặc sản Bến Tre, thả hồn du dương nghe thiếu nữ Cái Mơn duyên dáng trong tà áo bà ba, đờn ca tài tử.


Du lịch Làng cây trái Cái Mơn mùa nào ?

Bây giờ ý niệm "mùa nào thức nấy" không còn nữa, vì các loại trái ngon của xứ này đã được công nghệ nuôi trồng tiên tiến giúp thay đổi quy luật đất trời, khiến chúng có mặt lúc nào cũng được. Tùy theo nhu cầu thị trường mà những nông dân nơi đây khéo chăm, khéo bón cho ra các loại trái ngon trái mùa. Nên đến đây mùa nào bạn cũng có các loại trái cây thơm ngon để thưởng thức.

Khi xuân về Tết đến là Làng cây trái Cái Mơn như khoác lên mình chiếc áo mới - chiếc áo hoa kiểng rực rỡ sắc màu. Những chậu vạn thọ, cúc, kim tiền, mào gà... đua nhau khoe sắc, đặc biệt là Mai Vàng bum búp nụ, khoe mình trong nắng sớm, nắng chiều khắp các nẻo đường Cái Mơn. Trên bến dưới thuyền cũng nhộn nhịp đông đúc hơn hẳn, thương lái từ nhiều nơi về tụ họp rồi mang hoa trái tỏa đi khắp nơi. Khách du lịch cũng tìm đến Cái Mơn để hòa vào sắc xuân, lưu lại những bức hình ưng ý.

- Trái cây mùa Tết cũng nhiều vô kể, từ đúng mùa cho đến trái mùa như Chôm Chôm chua chua ngọt ngọt, ăn bắt mê. Ngày xưa, mỗi năm chỉ có một mùa sầu riêng, còn bây giờ sầu riêng "phải" chín theo ý nhà nông. Nên những ngày Tết, hương sầu riêng cũng thơm như "mùa xuân chín" bảng lảng khắp Làng cây trái Cái Mơn. Khách qua đường ghé lựa mua sầu riêng chất cao như "núi" tại các lều quán dọc đường hay vào tận vườn mà thưởng thức.

Ngoài ra, nếu du khách đến Cái Mơn vào mùa khai thác Ốc Gạo, từ Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 đến đầu tháng 8 âm lịch (từ tháng giêng đến tháng 4 âm lịch là thời điểm ốc sinh sản, không thể khai thác được) có thể ghé thăm cồn Phú Đa nơi có khu bảo tồn Ốc Gạo, và sau đó thưởng thức món ngon đặc sản này.
Làng cây trái Cái Mơn 04
Làng cây trái Cái Mơn 04
Sầu riêng Cái Mơn 02
Sầu riêng Cái Mơn 02
Làng cây trái Cái Mơn 05
Làng cây trái Cái Mơn 05
Làng cây trái Cái Mơn 06
Làng cây trái Cái Mơn 06
Làng cây trái Cái Mơn 07
Làng cây trái Cái Mơn 07
Làng cây trái Cái Mơn 08
Làng cây trái Cái Mơn 08

Mục lục

Du lịch Bến Tre
          - Làng cây trái Cái Mơn
          - Cồn Phụng
          - Cồn Ốc
          - Sân chim Vàm Hồ
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2017 by Duy Lang