Địa điểm du lịch Kênh gym

Văn Miếu Quốc Tử Giám có thuyết minh tự động

11/01/2018 - 2908 view
Văn Miếu Quốc Tử Giám có thuyết minh tự động

Vào chiều ngày 11/1, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội đã tổ chức “Lễ ra mắt hệ thống biển chỉ dẫn, thuyết minh tự động và phòng bán vé”, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách tham quan.

Khu di tích quốc gia Văn Miếu Quốc Tử Giám là một trong những quần thể kiến trúc lâu đời và quan trọng bậc nhất ở Hà Nội và là di tích Nho học lớn nhất Việt Nam. Nơi đây còn lưu giữ 82 bia tiến sĩ, được UNESCO công nhận là Di sản Tư liệu thế giới và công trình kiến trúc Khuê Văn Các được chọn làm biểu tượng của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Năm 2017, khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám vinh dự được nhận danh hiệu “Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng. Hằng năm, di tích đón hàng triệu du khách đến tham quan, trong đó có nhiều đoàn nguyên thủ, khách ngoại giao đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tại di tích cũng thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, khoa học, giáo dục, khuyến học, khuyến tài...

Theo ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu, hệ thống biển chỉ dẫn và phòng vé mới được tạo hình dựa trên cảm hứng về bia tiến sĩ, được lắp đặt từ cửa vào Văn Miếu cho tới khu Thái Học. Hệ thống biển chỉ dẫn Văn Miếu Quốc Tử Giám những điều cần biết này gồm chỉ dẫn phân luồng đường đi cho khách du lịch, chỉ dẫn hiện vật, di tích do chuyên gia người Pháp thiết kế và thực hiện, thay thế hoàn toàn các biển cũ vốn đã han gỉ và kém hiệu quả.

Với việc sử dụng hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn, Văn Miếu Quốc Tử Giám hứa hẹn sẽ giải quyết được phần nào những khó khăn còn tồn tại trong công tác thông tin cho du khách. Qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu rộng rãi lịch sử và văn hóa của đất nước tới đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế. Toàn bộ kinh phí để làm mới hệ thống biển, phòng vé và hệ thống thuyết minh tự động do Trung tâm Văn Miếu và nguồn xã hội hóa chi trả.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết, việc ra mắt hệ thống biển chỉ dẫn, thuyết minh tự động và phòng vé, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách tham quan. Đây cũng là chủ trương của Sở và Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu trong việc thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo tồn, phát huy giá trị di tích, đưa di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám xứng đáng là địa chỉ văn hóa hàng đầu của Hà Nội.

TTXT du lịch Hà Nội

Mục lục

Du lịch Hà Nội
          - Hồ Hoàn Kiếm
          - Phố cổ Hà Nội
          - Văn Miếu Quốc Tử Giám
          - Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
          - Chùa Một Cột
          - Lăng Bác Hồ
          - Hồ Tây
          - Làng lụa Vạn Phúc
          - Làng gốm Bát Tràng
          - Vườn quốc gia Ba Vì