Địa điểm du lịch Kênh gym

Hồ Tây, cung đường lãng mạn Trịnh Công Sơn

21/08/2015 - 3897 view
Hồ Tây, cung đường lãng mạn Trịnh Công Sơn

Sắp tới, buổi lễ đặt tên đường Trịnh Công Sơn ven Hồ Tây (Hà Nội) sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 30 ngày 26/8 tại vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Trước đó, quyết định đặt tên một con đường mang tên Trịnh Công Sơn tại Hà Nội được Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội thông qua ngày 6/7.

Được mệnh danh là con đường lãng mạn nhất Thủ đô, ôm quanh ven hồ Tây, con đường mang tên Trịnh Công Sơn dài 900m, rộng 9.5-12.5m, kéo dài từ ngã ba, ngõ 612 Lạc Long Quân đến giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ, quận Tây Hồ.

Trước khi có tên chính thức, con đường ven hồ Tây còn được người dân và giới nghệ sỹ gọi bằng hai cái tên lãng mạn khác là đường Sen Hồ Tây hoặc phố Sâm Cầm Hồ Tây. Dễ hiểu vì sao con đường ven Hồ Tây này sẽ mang tên cố nhạc sỹ tài hoa. Dường như, là ai khi đi qua con đường này, đều có chung cảm nhận con đường như mang dấu ấn, vận vào tính cách và âm nhạc của Trịnh Công Sơn. Vừa nhỏ nhẹ, khiêm nhường, vừa an yên, lãng mạn.

Là ai đó, khi đi qua con đường lãng mạn ấy ven Hồ Tây, mà nhớ đến “bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời” trong “Nhớ mùa thu Hà Nội” của ông, hay chính hình hài “Đường phố dài một đường phố dài/ Đường phố này một chiều tôi tới/ Đi thong dong tôi chào vẫy mọi người /Đường phố cười...” thì hẳn dư vị đó không phải vô tình.

Công chúng yêu nhạc Trịnh, chắc vẫn còn nhớ 45 năm trước, Trịnh Công Sơn đã sáng tác ca khúc “Huế - Sài Gòn - Hà Nội". Hẳn ngày đó, ông không nghĩ sẽ có ngày tên mình được đặt cho những con phố ở những thành phố lớn của đất nước: Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn, Hà Nội. Được biết, buổi lễ đặt tên đường Trịnh Công Sơn ven Hồ Tây sẽ có sự tham dự của đại diện UBND quận Tây Hồ, Hội nhạc sỹ, Hội Nhà văn, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

TTXT du lịch Hà Nội

Mục lục

Du lịch Hà Nội
          - Hồ Hoàn Kiếm
          - Phố cổ Hà Nội
          - Văn Miếu Quốc Tử Giám
          - Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
          - Chùa Một Cột
          - Lăng Bác Hồ
          - Hồ Tây
          - Làng lụa Vạn Phúc
          - Làng gốm Bát Tràng
          - Vườn quốc gia Ba Vì