Địa điểm du lịch

Bảo tàng điêu khắc Chăm chỉnh lý lại trưng bày

14/11/2015 - 2517 view
Bảo tàng điêu khắc Chăm chỉnh lý lại trưng bày

Tại buổi tọa đàm góp ý đề cương chỉnh lý trưng bày Bảo tàng Điêu khắc Chăm do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng tổ chức chiều 13/11/2015, các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử cho rằng Bảo tàng Điêu khắc Chăm cần phải chỉnh lý trưng bày hiện vật. Tuy nhiên, phải nghiên cứu sắp xếp, phân bố các không gian chức năng, lộ trình tham quan thật khoa học nhằm thu hút khách tham quan, phát triển du lịch.

Theo thông tin đưa ra tại buổi tọa đàm, qua 100 năm tồn tại, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng hiện bộc lộ một số hạn chế, bất cập cần chỉnh sửa và tu bổ. Trong đó, việc trưng bày các hiện vật tồn tại các nhược điểm như: hiện vật gắn vào tường và nền, hình thức của bục bề và cách chiếu sáng không đồng bộ ở các phòng trưng bày, chưa làm nổi bật vẻ đẹp của hiện vật, nội dung trưng bày còn đơn giản, chưa đáp ứng yêu cầu phục vụ du khách...

Vì vậy, các ngành chức năng liên quan đã có đề cương chỉnh lý trưng bày Bảo tàng điêu khắc Chăm. Theo đó, sẽ sắp xếp lại các không gian chức năng của bảo tàng và lộ trình tham quan hợp lý, đảm bảo điều kiện làm việc, hoạt động trưng bày, tổ chức các sự kiện, khai thác và phục vụ du khách tham quan, công tác nghiên cứu và học tập của các cá nhân, tổ chức. Việc chỉnh lý lần này sẽ tiếp thu, vận dụng kinh nghiệm của các bảo tàng trên thế giới.

TTXT du lịch Đà Nẵng
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2023 by Duy Lang