Địa điểm du lịch

Vườn quốc gia Cát Bà tiếp nhận cá thể Vích đỏ

06/12/2013 - 1567 view
Vườn quốc gia Cát Bà tiếp nhận cá thể Vích đỏ

Ngày 6/12, Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Bà đã tiếp nhận 1 cá thể rùa có trọng lượng 4 kg, chiều dài 32 cm từ gia đình anh Đinh Ngọc Nức, chủ bè ở làng chài, thị trấn Cát Bà. Nhận diện ban đầu cho thấy đây là loài Vích đỏ - loài động vật quý hiếm thuộc họ Rùa, có tên trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới, cần được bảo vệ nghiêm.

Anh Nức cho biết, cá thể Vích này xuất hiện quanh khu vực bè của gia đình anh mấy hôm nay. Anh bắt lại, cho ăn và trình báo cơ quan chức năng. Ngay khi tiếp nhận thông tin, tổ công tác của Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Bà đã có mặt và đưa cá thể Vích đỏ này về chăm sóc tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã khu vực Giỏ Cùng.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của cá thể Vích đỏ này còn yếu, 2 vây sau bị rách, quan sát thấy trên lưng có gắn kí hiệu bằng chữ nước ngoài. Tổ công tác Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Bà cho biết, sau khi cá thể Vích đỏ này được chăm sóc và phục hồi lại sức khỏe, sẽ thả về môi trường tự nhiên.

Theo cơ quan chức năng, đây là lần thứ 2 trong tuần, người dân đảo Cát Bà phát hiện và trao trả động vật hoang dã về Vườn quốc gia Cát Bà, cho thấy ý thức về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của người dân đã được nâng lên cao, rất đáng biểu dương để mọi người học tập noi theo, qua đó góp phần bảo tồn đa dạng sinh học Cát Bà.

TTXT du lịch Cát Bà

Mục lục

Du lịch Cát Bà
     1) Đảo Cát Bà
              - Các bãi biển ở Cát Bà
              - Pháo đài Thần Công
              - Vườn quốc gia Cát Bà
              - Các hang động ở Cát Bà
     2) Quanh đảo Cát Bà
              - Vịnh Lan Hạ
              - Đảo khỉ Cát Bà
Địa điểm du lịch
© 2012 - 2023 by Duy Lang