Địa điểm du lịch Kênh gym

Du lịch Bạc Liêu thu hút đầu tư

26/03/2017 - 1196 view
Du lịch Bạc Liêu thu hút đầu tư

Những năm gần đây, du lịch Bạc Liêu khởi sắc, khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch Việt Nam, nhờ vào phát huy những yếu tố được xem là “thiên thời, địa lợi” và các dự án đầu tư cho du lịch khá tầm cỡ. Du lịch tỉnh Bạc Liêu nâng tầm một phần nhờ vào sự góp sức của nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư.

Trong chương trình hành động phát triển du lịch Bạc Liêu ở từng giai đoạn, một trong những nhiệm vụ luôn được chú trọng đó là tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng nhất về mọi mặt để thu hút các dự án du lịch đầu tư vào địa phương. Cho nên, nói đến diện mạo khởi sắc từng bước của ngành “công nghiệp không khói” Bạc Liêu cũng phải kể đến sự đồng hành của các thành phần kinh tế trong xã hội, đặc biệt là doanh nghiệp. Thiện ý của Bạc Liêu vì sự phát triển của du lịch thể hiện bằng những chính sách mời gọi chân tình, cụ thể hóa bằng những cơ chế thông thoáng; từ đó nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đã bắt tay, đồng hành khắng khít với địa phương thực hiện quyết tâm: nâng tầm du lịch Bạc Liêu. Đầu tư xây dựng và thực hiện các đề án, rót vốn xây dựng những công trình mới, những doanh nghiệp gắn bó, đồng hành cùng Bạc Liêu đã góp phần thúc đẩy phát triển các loại hình kinh doanh, dịch vụ du lịch. Điển hình là các dự án cụm nhà Công tử Bạc Liêu, Trung tâm tiệc cưới Diamond (Công ty Cẩm Quyên), Khu du lịch nghỉ dưỡng Nhà Mát (Công ty Bảo Toàn), Nhà máy điện gió (Công ty Công Lý), Khu du lịch sinh thái Hồ Nam (Công ty Du lịch Hồ Nam)... đã góp phần làm thay đổi bộ mặt, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa hệ thống sản phẩm du lịch tại Bạc Liêu.

Với dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Nhà Mát (phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu) trong tương lai gần sẽ trở thành một khu du lịch sinh thái biển kết hợp với du lịch lễ hội hành hương độc đáo! Ngoài biển nhân tạo có tổng diện tích hơn 20ha nằm ven bờ biển Bạc Liêu, nơi được xem là bãi tắm nhân tạo lớn nhất ĐBSCL hiện nay thì dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Nhà Mát còn có nhiều công trình khác như: khuôn viên xanh ven bãi biển, sân khấu đa năng có sức chứa 3.000 chỗ ngồi, khu resort nghỉ dưỡng cao cấp, khu ẩm thực phục vụ các món ăn Nam bộ... Bên cạnh đó, công trình Núi Quan Âm do Sở du lịch Bạc Liêu và Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh làm chủ đầu tư đang được xúc tiến xây dựng (khởi công năm 2014 và dự kiến hoàn thành năm 2019) hứa hẹn mang lại sự bứt phá cho mảng du lịch tâm linh của Bạc Liêu. Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã ghi nhận công trình không chỉ góp phần nâng tầm du lịch Bạc Liêu mà còn giúp diện mạo du lịch ĐBSCL sánh ngang với các khu vực trong cả nước.

Bên cạnh việc đầu tư vào các dự án du lịch tầm cỡ, những nhà hàng - khách sạn thiết kế hiện đại cũng được nhiều nhà đầu tư chú trọng để nâng tầm cho mảng dịch vụ du lịch ở Bạc Liêu. Mới đây, Công ty Cổ phần du lịch Bạc Liêu vừa công bố thương hiệu mới “Khách sạn Sài Gòn Bạc Liêu”. Sự thay đổi để tiến tới sự chuyên nghiệp hóa và đẳng cấp hơn, đồng thời thể hiện sự hiện đại hóa, đổi mới và khát vọng trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về khách sạn tại Việt Nam, đó là cam kết của đơn vị đầu tư khi ra mắt thương hiệu mới này! Khách sạn đạt chuẩn 3 sao, được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, sang trọng với quy mô 100 phòng ngủ được trang bị đầy đủ tiện nghi, nhiều món ẩm thực xứ biển và những món ăn dân dã của Bạc Liêu... Còn khách sạn New Palace (tọa lạc đường Trần Quang Diệu, phường 1, TP. Bạc Liêu) do Công ty TNHH MTV VY DTL đầu tư đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch cũng góp phần nâng đẳng cấp cho du lịch Bạc Liêu. Với diện tích trên 5.000m2, khách sạn có 130 phòng nghỉ, 12 phòng gia đình, 8 phòng VIP, 1 phòng nguyên thủ cùng nhiều dịch vụ hiện đại khác, khách sạn New Palace được đánh giá là cơ sở lưu trú du lịch có quy mô lớn, hiện đại và sang trọng nhất Bạc Liêu hiện nay... Điều đó cho thấy, chính sách kêu gọi đầu tư phát triển hạ tầng dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, khẳng định hướng đi đúng đắn của tỉnh nói chung, và sự tham mưu hiệu quả của ngành Du lịch địa phương. Bên cạnh những tiềm năng du lịch sẵn có thì những điểm nghỉ dưỡng hiện đại, sang trọng sẽ thu hút du khách đến với nơi này.

Hạ tầng du lịch được cải thiện là điều kiện quan trọng để thúc đẩy du lịch phát triển. Công tác quảng bá, xúc tiến, kêu gọi sự hợp tác đầu tư của các thành phần kinh tế, doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục được tỉnh đẩy mạnh để thực hiện mục tiêu ngày càng nhiều hơn các điểm du lịch Bạc Liêu quy mô và những dịch vụ đẳng cấp.

TTXT du lịch Bạc Liêu

Mục lục

Du lịch Bạc Liêu
          - Vườn chim Bạc Liêu
          - Nhà công tử Bạc Liêu
          - Chùa Xiêm Cán